“SỐNG LÀ CHO ĐÂU CHỈ NHẬN RIÊNG MÌNH”

“SỐNG LÀ CHO ĐÂU CHỈ NHẬN RIÊNG MÌNH”

 

Cậu bé đáng thương Nguyễn Minh Vũ (SN 2008), trú ở khối phố 1, phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh, (Hà Tĩnh), không may mắn như bao bạn bè cùng trang lứa, từ lúc 2 tháng tuổi Vũ đã mang một khối u bên mắt trái. Lúc đầu chỉ là một nốt nhỏ, nhưng rồi nốt nhỏ ấy lớn dần , sưng tấy lên. Khối u đó bây giờ đã phình to lên, khiến cho mắt trái của Vũ không thể nhìn được nữa. Khối u đó lúc trở trời lại đau nhức, khiến em bị bạn bè xa lánh. Gia cảnh lại khó khăn, bao nhiều tiền của giành dụm của bố mẹ đã đổ dồn vào các cuộc phẫu thuật trước cho Vũ.

Thương cảm trước điều khủng khiếp mà em phải gánh chịu, đội tình nguyện lớp 11 Sử Địa trường THPT Chuyên Hã Tĩnh đã tuyên truyền phát động chương trình ủng hộ, để có thể giúp em một phần chi phí cho cuộc phẫu thuật vào tháng 11 này. Các bạn đã tích cực chia sẻ những bài viết về e Vũ, kêu gọi mọi người cùng chung tay chia sẻ giúp em. Sau hơn 2 tuần thực hiện chương trình ủng hộ, các bạn đã nhận được tấm lòng của các nhà hảo tâm, cũng như các lớp, các thầy cô giáo trong trường.

Ngày 20/10 vừa qua, đội tình nguyện cùng với BTV đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã đến nhà em Vũ và trao cho em số tiền là 6 triệu đồng cùng quà bánh, tuy không phải là số tiền quá lớn, nhưng cũng phần nào giúp đỡ được gia đình em. Nó chứa đựng tấm lòng của các bạn học sinh, thầy cô giáo trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cũng như những tấm lòng hảo tâm đã cùng chia sẻ.

Các bạn à, chúng ta chỉ cần trích một bữa sáng của mình, cùng bạn bè tích tiểu thành đại là có thể giúp đỡ được em Vũ. Đội tình nguyện lớp 11 Sử Địa vẫn tiếp tục thu nhận những sự chia sẻ từ các bạn. Và gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những tấm lòng hảo tâm, các bạn các thầy cô đã quyên góp cho quỹ từ thiện của đội tình nguyện.

Việt Phương 11SĐ

You may also like...