LỄ RA MẮT ECT – CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH DÀNH CHO GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH

Vào chiều ngày 29/12, tại hội trường tầng 3, English Club for Teachers (ECT) – Câu lạc bộ Tiếng Anh dành cho giáo viên của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã được ra mắt. ECT ra đời với mục tiêu phát triển toàn diện các kĩ năng tiếng Anh cho giáo viên trong Chi đoàn. Qua đó, Câu lạc bộ tạo môi trường thực hành tiếng Anh tích cực để giáo viên có cơ hội nâng cao khả năng ngoại ngữ, thể hiện những hiểu biết, năng lực tư duy sáng tạo, phát triển kĩ năng hợp tác, làm việc theo nhóm, kĩ năng thảo luận, tranh luận và giải quyết vấn đề trong giáo dục và đời sống.  

Đ/c Trương Thị Nhật Anh – Bí thư CĐGV thông qua kế hoạch hoạt động và quy chế của Câu lạc bộ

ECT là câu lạc bộ dành cho toàn thể giáo viên, nhân viên trong và ngoài chi đoàn giáo viên có nguyện vọng học hỏi và yêu thích Tiếng Anh. Đến với ECT mỗi thành viên sẽ được tư vấn, giúp đỡ trước những khó khăn trong quá trình học tiếng Anh, được tham gia chương trình CLB một buổi mỗi tuần, được cung cấp tài liệu học tập, được tham gia các chương trình phối hợp giữa CLB với các tổ chức trong và ngoài nhà trường để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Tại buổi lễ ra mắt, ECT đã nhận được những lời động viên khích lệ quý báu từ Ban giám hiệu nhà trường, giúp mỗi thành viên có thêm động lực và nung nấu niềm tin theo đuổi đến cùng niềm đam mê Tiếng anh, hướng tới mục tiêu mỗi giáo viên trường Chuyên bên cạnh vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ còn phải thông thạo một ngoại ngữ. Tiếng Anh là sự lựa chọn tuyệt vời và lý tưởng cho mỗi cá nhân tham gia.

Phó hiệu trưởng – NGƯT Nguyễn Thị Mỹ Bình phát biểu tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ

Đến với ECT các thành viên sẽ được phát triển kĩ năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp thông qua các hình thức hoạt động như trò chơi, các hoạt động nhóm như trao đổi, thảo luận, trò chuyện đời thường, qua chủ đề theo sách giáo khoa, các vấn đề thời sự, kinh tế xã hội và cuộc sống, qua các tình huống giao tiếp đời thường…cần sử dụng đến năng lực, vốn liếng ngoại ngữ.

ECT ra đời thực sự đã mang lại lợi ích thiết thực, thúc đẩy được phong trào học tập và làm việc nhóm của các thành viên trong CLB với một nội dung hoạt động đa dạng, đem lại nhiều kiến thức bổ ích và có tính thiết thực cao.

Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ

Sự ra đời của CLB Tiếng Anh dành cho giáo viên là sự kiện hết sức ý nghĩa với Chi đoàn giáo viên nói riêng và tập thể trường THPT Chuyên Hà Tĩnh nói chung. Sự kiện đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của phong trào hoạt động chuyên môn trong Chi đoàn, thể hiện một tinh thần dấn thân, sẵn sàng nhập cuộc với thời đại của thế hệ thầy cô giáo trẻ Chuyên Hà Tĩnh. Qua đây, cũng thể hiện được tinh thần tự học, tầm nhìn và vị thế của giáo viên trường Chuyên trong nền giáo dục thời kỳ mới.

Tin rằng, trong tương lai CLB Tiếng Anh dành cho giáo viên sẽ hoạt động hiệu quả, để đó không chỉ là nơi người thầy được trau dồi ngoại ngữ mà còn là không gian gắn kết, nơi sức trẻ, sự sáng tạo và nhiệt huyết với nghề được lan tỏa và thăng hoa.

Một số hình ảnh sinh hoạt của Câu lạc bộ trong buổi Lễ ra mắt: 

Bùi Thị Cẩm Hằng – Giáo viên Ngữ văn

You may also like...