TUỔI TRẺ THPT CHUYÊN HÀ TĨNH HƯỚNG VỀ NGUỒN CỘI NHÂN KỈ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

Nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, với đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” hướng về người có công với cách mạng, vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, tuổi trẻ trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã có những hoạt động ý nghĩa.

Sáng 10/7, Đoàn trường cùng với cụm thi đua số 4 (trực thuộc Đoàn Khối các CQ và DN Tỉnh) phối hợp với Hội cựu chiến binh khối các CQ và DN Tỉnh tổ chức Chương trình “Tháng 7 tri ân” tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh. Chương trình với chuỗi các hoạt động: Giao lưu văn nghệ; Tặng 14 suất quà (mỗi suất trị giá 900 nghìn đồng) cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng; Khám cấp phát thuốc miễn phí; Tặng 127 túi thuốc an sinh (trị giá 200 nghìn đồng/túi) cho tất cả đối tượng đang sống tại Trung tâm.

Đ/c Trương Thị Nhật Anh – Bí thư Đoàn trường đại diện tuổi trẻ nhà trường tham gia chương trình

Vào chiều ngày 23/7 và 24/7, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tiến hành chuỗi hoạt động ý nghĩa tại Nghĩa trang liệt sĩ Núi Nài và Đài tưởng niệm liệt sĩ phường Tân Giang. 

ĐVTN trường THPT Chuyên Hà Tĩnh hưởng ứng tích cực Ngày hội chiến sĩ Hoa Phượng đỏ 2023

  Các Đoàn viên thanh niên đã tiến hành lao động vệ sinh, chăm sóc cảnh quan,… và dâng hoa, thắp hương trong không khí trang nghiêm, thành kính để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng đã ngã xuống vì dân tộc. Đồng thời, các em được giáo dục, truyên truyền truyền thống yêu nước và lòng tự tôn dân tộc thông qua chuỗi hoạt động này.

Các ĐVTN thắp nén tâm hương tri ân sự hi sinh của các chiến sĩ
ĐVTN dọn dẹp cảnh quan dưới cái nắng tháng 7

   Bên cạnh đó, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cũng phối hợp với Đoàn CS Bệnh viện đa khoa tỉnh và Đoàn phường Tân Giang để trao tặng công trình thanh niên – công trình đèn chiếu sáng ( gồm 26 trụ đèn ) tại đài tưởng niệm liệt sĩ phường Tân Giang. Đây là hành động thể hiện tấm lòng biết ơn của Đoàn trường đối với các anh hùng liệt sĩ nhằm giúp khuôn viên đài tưởng niệm được đẹp, trang trọng hơn khi về đêm.

Đại diện Đoàn trường trao tặng Công trình Thanh Niên

    Các phần việc, hoạt động trên tuy nhỏ nhưng đã thể hiện được sự tri ân, thành kính, biết ơn của Tuổi trẻ Nhà trường đối với người có công với cách mạng. Qua đó, thôi thúc các đoàn viên thanh niên biết sống, lao động, học tập và làm việc xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ đi trước.

Phan Tuấn Bảo – Ban Truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...