THIẾT THỰC TỪ CHUYÊN ĐỀ “ĐỊNH HÌNH NGHỀ NGHIỆP – LÀM CHỦ TƯƠNG LAI”

Với mục tiêu giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường nghề nghiệp hiện nay và những định hướng phù hợp cho bản thân trong tương lai, sáng ngày 08/12/2023, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức Chuyên đề “Định hình nghề nghiệp – làm chủ tương lai”. Hoạt động thu hút được sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo các quý thầy cô giáo và toàn thể học sinh của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Tại chuyên đề có tính chất hướng nghiệp lần này, các bạn học sinh may mắn có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ hết sức giá trị và tâm huyết của diễn giả Lê Đình Hiếu. Hiện thầy đang là NCS.TS Giáo dục tại trường Đại học Johns Hopkins, Mỹ (#9 trường Đại học hàng đầu Mỹ năm 2024 theo U.S News), CEO của học viện G.A.P và tổ chức giáo dục khai vấn MAX Education. Thầy từng tốt nghiệp Thạc Sĩ Đại học Pennsylvania, Mỹ (#6 trường Đại học tốt nhất Mỹ), Thủ khoa ngành Kinh tế Đại học UCLA – University of California, Los Angeles (#1 trường Đại học công lập tốt nhất Mỹ), top 30 under 30 năm 2016 (do Fobes Việt Nam bình chọn), 1 trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 và là nguyên Giám đốc Tuyển sinh của Đại học Vin University.

Diễn giả Lê Đình Hiếu với những chia sẻ hết sức giá trị và tâm huyết

Với những kinh nghiệm học thuật dày dặn cùng vốn sống phong phú của mình, thầy Lê Đình Hiếu đã có nhiều lời khuyên bổ ích cho các bạn học sinh trong việc lựa chọn hướng đi phù hợp với bản thân cũng như đáp ứng được nhu cầu, xu thế về việc làm trong những năm tới. Thầy đã chỉ ra những vấn đề quan trọng về lựa chọn môn học và đưa ra các “tips” học tập hiệu quả, gắn việc học với nhu cầu và định hướng nghề nghiệp tương lai. Qua những phần trò chuyện giao lưu với các bạn học sinh, thầy Lê Đình Hiếu đã truyền đến nguồn cảm hứng và năng lượng tích cực. Qua đó, thầy đưa ra gợi ý lựa chọn nghề nghiệp lí tưởng: vừa phù hợp với thế mạnh của bản thân, vừa giúp mình thấy hạnh phúc và đam mê, vừa góp phần đóng góp, dựng xây những giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Thầy Lê Đình Hiếu chia sẻ nhiều kiến thức quan trọng trong quá trình xin học bổng du học cho các bạn học sinh

Đặc biệt, trong phần chia sẻ của mình, thầy Lê Đình Hiếu đã cung cấp nhiều kiến thức quan trọng trong quá trình xin học bổng du học ở các cấp học cao hơn. Thầy nhấn mạnh 8 phần quan trọng để tạo nên 1 hồ sơ mạnh khi apply học bổng các trường ĐH lớn trên thế giới. Thầy cũng đưa ra các lời khuyên hữu ích: cần chuẩn bị hồ sơ sớm, chú ý lựa chọn ngành học phù hợp, không chạy theo bề ngoài mà cần phải hướng vào những giá trị cốt lõi, bên cạnh nỗ lực trau dồi kiến thức, các bạn học sinh cần hoàn thành các bài thi chuẩn hóa như IELTS, SAT,…, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, các hoạt động thiện nguyện hướng đến đối tượng yếu thế trong xã hội,…

Các bạn học sinh và diễn giả cùng giao lưu, chia sẻ sôi nổi trong buổi chuyên đề

Cũng tại buổi chuyên đề, thầy Lê Đình Hiếu đã giải đáp nhiều câu hỏi, thắc mắc của các bạn học sinh trong quá trình định hướng nghề nghiệp và hoàn thiện hồ sơ du học – vốn là mối quan tâm đặc biệt của rất nhiều bạn học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh hiện nay. Thay mặt tập thể giáo viên, học sinh của nhà trường, thầy giáo Hoàng Bá Hùng – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi tặng bó hoa tươi thắm và lời cảm ơn sâu sắc đến diễn giả Lê Đình Hiếu.

Thầy giáo Hoàng Bá Hùng – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi tặng bó hoa tươi thắm và lời cảm ơn sâu sắc đến diễn giả Lê Đình Hiếu

Có thể thấy rằng, những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường phổ thông không chỉ là bước đệm giúp các bạn học sinh trang bị kiến thức để sẵn sàng cho 4 năm Đại học tiếp theo, mà đó còn là khoảng thời gian để các bạn định hình sở thích, nguyện vọng nghề nghiệp và hình dung bản thân mình trong tương lai. Chính vì thế, những diễn đàn, chuyên đề hướng nghiệp chính là nơi để các bạn học sinh được trang bị những kiến thức, kĩ năng để tìm thấy chìa khóa của cánh cổng thành công, của ngôi nhà hạnh phúc cho chính mình.

Ban Truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...