THPT CHUYÊN HÀ TĨNH CHUNG TAY ỦNG HỘ NHÂN DÂN TỈNH NHÀ VƯỢT QUA KHÓ KHĂN, LŨ LỤT

THPT CHUYÊN HÀ TĨNH CHUNG TAY ỦNG HỘ NHÂN DÂN TỈNH NHÀ

VƯỢT QUA KHÓ KHĂN, LŨ LỤT

   Trong những ngày vừa qua, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để chung tay chia sẻ những khó khăn, mất mát do ảnh hưởng của cơn bão số 7 gây ra cho nhân dân tỉnh nhà.

   Ngay khi nước rút, Ban giám hiệu phối hợp với Công đoàn nhà trường đã cùng với các thầy cô giáo, công nhân viên nhà trường đến thăm hỏi động viên kịp thời các gia đình cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường bị cô lập trong vùng rốn lũ trong 3 ngày 20,21,22/10/2020.

      

Với tinh thần “thương người như thể thương thân”, chung tay góp sức, nhà trường đã phát động toàn thể giáo viên quyên góp tối thiểu mỗi người một ngày lương ủng hộ các gia đình thầy cô và các em học sinh bị thiệt hại sau lũ.

Phong trào tương thân tương ái còn được phát động và lan tỏa rộng rãi đến các em học sinh của nhà trường. Sau đợt phát động tập nhà trường đã quyên góp được 60.269.000 đồng,  2.081 đầu sách, một số dụng cụ học tập và đồ dùng thiết yếu khác.  Những tấm lòng ấy tuy nhỏ bé, nhưng trong thời điểm hiện tại, cũng ít nhiều giúp đỡ các gia đình khắc phục những hậu quả nặng nề mà thiên nhiên để lại.

Sáng ngày 27/10/2020, nhà trường đã  tổ chức 03 đoàn tình nguyện đến tiếp tế lương thực và hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do lũ lụt ở các xã : Cẩm Vịnh, Cẩm Thành, Cẩm Duệ, Thạch Thắng. Số tiền này đã được BGH nhà trường trao đến tay bà con nhân dân và gia đình các thầy cô, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không may bị ảnh hưởng bởi cơn lũ lịch sử.

Một số hình ảnh của hoạt động

(Nguồn: Newsteam và các thầy cô)

Thời gian sắp tới, nhà trường dự kiến sẽ tổ chức những hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ người dân ổn định cuộc sống sau lũ. Mong rằng, sẽ có thêm những tấm lòng nhân ái, những nhà hảo tâm tiếp tục chia sẻ mất mát với nhân dân tỉnh nhà để giúp họ giảm bớt khó khăn và sớm ổn định lại cuộc sống.

Cô Cẩm Hằng – GV Ngữ Văn

You may also like...