TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN VÀ KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN CÁC QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG, VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ, CÔNG CỤ HỖ TRỢ VÀ PHÁO

Với mục tiêu giáo dục, tuyên truyền, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật của học sinh vào các dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2024 sắp tới, sáng ngày 08/01/2024, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an TP Hà Tĩnh tổ chức hoạt động tuyên truyền và ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH CÔNG AN TP HÀ TĨNH TUYÊN TRUYỀN VÀ KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN CÁC QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG, VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ»”, CÔNG CỤ HỖ TRỢ VÀ PHÁO Tp Hà Tĩnh, ngày 08 tháng 01 năm 2024'

Tham dự buổi tuyên truyền, về phía trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, có thầy giáo Phan Khắc Nghệ và thầy giáo Lê Phi Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong BCH Đoàn trường, các giáo viên chủ nhiệm và hơn 1100 đoàn viên thanh niên, học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Về phía Công an TP Hà Tĩnh, có Thiếu tá Phan Viết Hùng – Phó đội trưởng đội CSGT trật tự Công an TP Hà Tĩnh, Thượng úy Nguyễn Quốc Hội – Cán bộ đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội.

Thiếu tá Phan Viết Hùng trao đổi tại buổi chuyên đề
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'n TUYEN IRON THỰC HIỆN CÁC QUY ĐỊNH CỦ VŨ KHÍ, VẬT LIÊU NO Tp Hà'
Thượng úy Nguyễn Quốc Hội trao đổi tại buổi chuyên đề

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Phan Viết Hùng đã đưa ra những phân tích rõ ràng về thực trạng, nguyên nhân và giải pháp khắc phục đối với việc chấp hành quy định ATGT đường bộ ở học sinh. Thông qua những câu chuyện, những lời chia sẻ đầy tâm huyết của đồng chí, các bạn học sinh đã phần nào nhận thức rõ về trách nhiệm cá nhân trong việc chấp hành luật và giữ an toàn khi tham gia giao thông. Đồng thời, cũng tại buổi tuyên truyền, Thượng úy Nguyễn Quốc Hội đã cung cấp những kiến thức về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt là trong những ngày giáp Tết, tình hình tàng trữ, buôn bán và sử dụng pháo nổ, vật liệu nổ trái phép có nguy cơ tăng mạnh. Trong đó, học sinh là đối tượng dễ bị lôi kéo vào việc mua bán, tàng trữ và sử dụng pháo. Thông qua các tình huống thực tế và hướng dẫn cụ thể của các đồng chí, học sinh được hướng dẫn cách xử lý các tình huống khẩn cấp và quan trọng nhất là cách ngăn chặn hậu quả ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'RƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH- CԔNG AN TP HÀ TĨNH TUYÊN TRUYỀN VÀ KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN CÁC QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THԔNG, KuÍ VẬT LIỆU NỔ»”, CÔNG CỤ HỖ TRỢ VÀ PHÁO Tp Hà Tĩnh, ngày 08 tháng 01 năm 2024 เ टय លലവಲാല'
Đ/c Trương Thị Nhật Anh – Bí thư Đoàn trường cảm ơn sự phối hợp của Công an TP Hà Tĩnh

Cũng trong buổi tuyên truyền hôm nay, học sinh và CBGV trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã ký cam kết chấp hành các quy định về ATGT, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của bản thân, gia đình, xã hội.

Có thể là hình ảnh về 15 người, đền thờ và văn bản cho biết 'K ป HIỆN CÁC QUY ĐỊNH CỦA PHÁP T” LUAT VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ”, CԔNG CỤ HỖ TR Tp Hà Tĩnh, ngày 08 th'
Đại diện các chi đoàn kí cam kết chấp hành các quy định về ATGT, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và văn bản

Có thể thấy rằng, những hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhà trường đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng trường học hạnh phúc, an toàn nói riêng và xây dựng cộng đồng văn hóa nói chung. Qua buổi tuyên truyền và kí cam kết hôm nay, tập thể học sinh, giáo viên nhà trường sẽ có thêm những kinh nghiệm, kiến thức bổ ích để chuẩn bị tâm thế đón mừng năm mới 2024 lành mạnh, an toàn và vui tươi bên gia đình và những người thân yêu.

Kim Ngân – Ánh Dương – Ban Truyền thông Đoàn trường