Ý NGHĨA VÀ THIẾT THỰC TỪ DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện chương trình Công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 – 2024, sáng ngày 18/9/2023 Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức thành công diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” và triển khai phong trào thi đua “Học sinh 3 tốt” năm học 2023 – 2024.

Diễn đàn được BCH Đoàn trường lên kế hoạch thực hiện và triển khai từ đầu năm học với nhiều nội dung hấp dẫn, kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp
Các poster thu hút hàng trăm lượt like, share trên mạng xã hội, góp phần lan tỏa thông điệp chống bạo lực học đường, kêu gọi tích cực xây dựng các tình bạn đẹp

Trong khuôn khổ Diễn đàn, 5 đội thi lần lượt trải qua 2 phần thi: Thiết kế poster tuyên truyền và phần thi Hùng biện. Trong đó, phần thi Thiết kế poster tuyên truyền đã được triển khai từ 7/9 và các sản phẩm đã đăng tải trên Fanpage Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh từ ngày 15/9 để lan toả thông điệp tới cộng đồng. Phần thi hùng biện được diễn ra trực tiếp trên sân khấu và được chấm điểm trực tiếp từ Ban giám khảo.

Ban Giám khảo gồm NGƯT Nguyễn Thị Mỹ Bình, cô giáo Trần Thị Lam và
cô giáo Đậu Thị Thương

Mở đầu Diễn đàn là phần hùng biện của các đại diện lần lượt đến từ các đội: Đội 1, đội “Harmony”, đội “Dư ngân”, đội “Tình bạn diệu kì” và đội “Sức mạnh tình bạn”. Chung cuộc 2 phần thi, Đội “Sức mạnh tình bạn” xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về đội “Harmony”, giải Ba được trao cho “Tình bạn diệu kì, và giải Khuyến Khích được trao cho hai đội “Đội 1” và “Dư ngân”.

Các thí sinh tự tin thể hiện phần hùng biện của mình trên sân khấu

Tiếp đó, cô giáo Trần Thị Lam – giáo viên môn Ngữ Văn – thành viên Ban Giám khảo đã nhận xét, đánh giá và cho điểm về các phần thi của 5 đội và trao đổi, làm rõ, nhấn mạnh một số vấn đề liên quan đến bạo lực học đường để các bạn đoàn viên thanh niên học sinh nhà trường hiểu sâu sắc vấn đề hơn.

NGƯT Nguyễn Thị Mỹ Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường và Đ/c Trương Thị Nhật Anh – Bí thư Đoàn trường trao giải cho các phần thi.

Tiếp nối diễn đàn, đại diện các chi đoàn 12 Anh2, 12 Toán 2, 11 Tin, 11 Sử, 10 Văn,  10 Lý – đại điện cho 1159 đoàn viên thanh niên học sinh trường THPT Chuyên HT ký cam kết về Phòng chống bạo lực học đường, chung tay xây dựng tình bạn đẹp, năm học 2023-2024.

Đại diện 1159 đoàn viên thanh niên HS kí cam kết trước sự chứng kiến của các thầy cô giáo

Cũng trong chương trình, đồng chí Trương Thị Nhật Anh – Bí thư Đoàn trường đã phát động Phong trào “Học sinh 3 tốt” tới toàn thể đoàn viên thanh niên học sinh Nhà trường. Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” (Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt) là phong trào do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai trong các trường THPT nhằm tạo môi trường, động lực để HS tự giác học tập, rèn luyện và trau dồi lý tưởng, trang bị hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp, xây dựng các tấm gương điển hình tiên tiến. Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên học sinh Nhà trường phát huy truyền thống những năm qua, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, tích cực “xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực” để vươn tới danh hiệu này.

Đ/c Trương Thị Nhật Anh – Bí thư Đoàn trường phát động Phong trào “Học sinh 3 tốtnăm học 2023-2024

Từ Diễn đàn, tin rằng mỗi đoàn viên thanh niên học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh sẽ có nhận thức đúng đắn về vấn nạn bạo lực học đường, biết yêu thương, đoàn kết, giữ vững mối quan hệ bạn bè tốt đẹp để cùng chung tay đẩy lùi bạo lực ra khỏi trường học.

-Ban truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh-