Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh: Hành trình đến với Ngôi nhà trí tuệ tại Tân Mỹ Hà – Hương Sơn của Câu lạc bộ BoNE và Daisy

Trong năm học 2021-2022, các câu lạc bộ của học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, thông qua việc kết nối với các cấp chính quyền ở nhiều địa phương của tỉnh nhà. Một trong các hoạt động ấy là những hành trình về với các Ngôi nhà trí tuệ ở các vùng sâu, vùng xa, mang đến nhiều trải nghiệm bổ ích cho các em nhỏ ở đây. Tiếp nối hành trình ý nghĩa đó, ngày hôm qua 22/5/2022, CLB BoNE – Tổ chức từ thiện và phát triển văn hóa đọc cùng CLB Daisy – Câu lạc bộ Vẽ tranh, cùng với đại diện Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã có chuyến đi đến Ngôi nhà trí tuệ tại thôn Tân Thắng, xã Tân Mỹ Hà, huyện Hương Sơn với mục đích tham gia buổi lễ khai mạc, trao tặng các phần quà và tổ chức một số hoạt động bổ ích ở đây.  

CLB BoNE và Daisy chụp ảnh kỉ niệm với các em nhỏ ở Ngôi nhà trí tuệ thôn Tân Thắng

Sau quá trình kêu gọi và ủng hộ rộng rãi, hai CLB đã quyên góp cho Ngôi Nhà Trí Tuệ 500 đầu sách và một bức tranh ý nghĩa do CLB Daisy tự vẽ. Bên cạnh đó, các thành viên cũng đã cùng người dân và các em nhỏ tại Ngôi nhà trí tuệ thôn Tân Thắng giao lưu văn hoá, thể thao và sinh hoạt CLB Vẽ tranh, CLB Tiếng Anh.

Các thành viên của hai câu lạc bộ triển khai các hoạt động giao lưu cùng các em nhỏ

Chuyến đi lần này, không chỉ trao đi và nhận được nhiều tình cảm của người dân thôn Tân Thắng ở mọi độ tuổi đang sinh hoạt, học tập tại Ngôi nhà trí tuệ, CLB BoNE cùng Daisy cũng đã được nhận những món quà nhỏ từ ban tổ chức Ngôi Nhà Trí Tuệ huyện Hương Sơn. Những tình cảm chân thành và những món quà ý nghĩa này sẽ là nguồn động viên cho các em nhỏ ở thôn Tân Thắng lẫn các thành viên trong hai câu lạc bộ của nhà trường. Hành trình về với những Ngôi nhà trí tuệ ở các vùng sâu, vùng xa hứa hẹn sẽ tiếp tục được nối dài với những câu chuyện đẹp và ý nghĩa.

CLB BoNE và Daisy tham gia các trò chơi bổ ích với các em nhỏ ở Ngôi nhà trí tuệ

Đây sẽ là hành trình khó quên của CLB BoNE và CLB Vẽ tranh Daisy trường THPT Chuyên Hà Tĩnh với nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Mong rằng những đóng góp nhỏ bé của hai CLB sẽ góp phần giúp dự án Ngôi nhà trí tuệ nơi đây ngày càng phát triển, trở thành trung tâm văn hóa – tinh thần mang lại những giá trị bổ ích, thiết thực cho nhân nhân.

Minh Hồng – Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...