TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI VÀ Ý NGHĨA CHÀO XUÂN QUÝ MÃO 2023

Hòa chung không khí đón xuân Quý Mão năm 2023, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động chào xuân sôi nổi và ý nghĩa. Nổi bật là hai hoạt động chính: Hội chợ Xuân “Mélomane” do Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh kết hợp CLB Bone – tổ chức và hoạt động quyên góp, trao quà cho các học sinh và cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây không chỉ là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn mà còn là cơ hội giúp cho các em học sinh phát triển các kỹ năng mềm cần thiết, góp phần giáo dục những truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.

Vào sáng chủ nhật, ngày 15/01/2023, tại sân trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã diễn ra Hội chợ xuân Music Festival: Mélomane do Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và Bo NE – Tổ Chức Từ Thiện Và Phát Triển Văn Hoá Đọc kết hợp tổ chức. Hội chợ xuân Music Festival: Mélomane là một trong chuỗi những sự kiện đầy ý nghĩa chào đón Tết Nguyên Đán 2023 của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. “Mélomane” mang ý nghĩa là “người có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc”, hội chợ mô phỏng lễ hội nghệ thuật với những người nghệ sĩ nổi tiếng và những album độc đáo của họ. Sân trường Chuyên Hà Tĩnh đã trở thành một sân khấu âm nhạc thu nhỏ. Bên cạnh những tiết mục âm nhạc đặc sắc, hội chợ còn quy tụ nhiều gian hàng ẩm thực và quà lưu niệm độc đáo, phong phú cùng những trò chơi hấp dẫn đến từ liên minh các tập thể lớp. Hội chợ được tổ chức thành công tốt đẹp và đã tạo ra một sân chơi lớn, năng động cho các bạn học sinh thể hiện tài năng và các kỹ năng sống.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại từ buổi hội chợ:

Gian hàng của liên minh Anh2 K28 và Tin K3
Gian hàng của liên minh Văn K32 và Toán 2 K30
Gian hàng sách của CLB BONE
Một tiết mục khiêu vũ đặc sắc
Phần trình diễn đến từ các lớp

Nằm trong chuỗi hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên vào dịp cuối năm, đó là hoạt động quyên góp gây quỹ để trao quà cho các học sinh và cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của CBGV và CNV nhà trường, tập thể các lớp và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, trong đó có ngân hàng Viettinbank, ngân hàng Agribank, ngân hàng SHB và ngân hàng Agribank chi nhánh Đức Thọ. Quỹ đã kêu gọi, quyên góp được hơn 70 triệu đồng và được tiến hành trao tặng cho hơn 60 bạn học sinh trong nhà trường; một số cựu học sinh của trường và giáo viên ở một số vùng phụ cận có hoàn cảnh đặc biệt.

Hình ảnh các em học sinh lên nhận quà từ quỹ quyên góp của nhà trường

Vào sáng ngày 18 tháng 1 năm 2023, đại diện BGH và Công đoàn nhà trường đã đến động viên, thăm hỏi gia đình một số giáo viên và cựu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt: Cựu học sinh khóa 4 – Nguyễn Văn Kiên – GV trường THPT Cẩm Bình hiện bị ung thư máu thể hiếm; Thúy Hà – cựu học sinh khóa 3 – nguyên GV phòng GD huyện Can Lộc bị ung thư não nằm liệt giường đã 8 năm nay, hiện sức khỏe có tiến triển; thầy Dũng – GV trường THPT Lê Quý Đôn bị tai nạn 6 năm, nay vẫn còn hôn mê sâu; thầy Nam-GV trường THPT Can Lộc bị chấn thương sọ não nay vẫn nằm liệt giường.

Thăm và tặng quà CHS Nguyễn Văn Kiên bị bệnh hiểm nghèo
Thăm và tặng quà cho CHS Thúy Hà bị bệnh hiểm nghèo
Chia sẻ cùng gia đình thầy Nam – GV THPT Can Lộc
Chia sẻ cùng gia đình thầy Dũng – Gv THPT Lê Quý Đôn

Có thể nói, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã triển khai một số hoạt động hết sức sáng tạo, thiết thực và có ý nghĩa nhân văn nhân dịp tết đến xuân về. Hi vọng bước sang năm mới, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh sẽ tiếp tục gặt hái những thành công rực rỡ trong sự nghiệp trồng người và tiếp tục lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Ban truyền thông trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...