CHUYÊN ĐỀ: “NGƯỜI LÁI ĐÒ” – KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

CHUYÊN ĐỀ: “NGƯỜI LÁI ĐÒ” – KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Sáng thứ 2 (13/11/2017) câu lạc bộ Văn nghệ trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thực hiện chuyền đề: NGƯỜI LÁI ĐÒ để tri ân công ơn cô thầy- những người lái đò thầm lặng đưa những cô cậu học trò cập bến tri thức.
Có lẽ hơn ai hết, chúng ta – những người học trò thân yêu mà thầy cô đã dành trọn tri thức, nhiệt huyết, niềm tin yêu – là người thấu hiểu cho vô vàn khó khăn, vất vả của những người “cho chữ” vĩ đại ấy.


Thầy cô! Những người lái đò thầm lặng đưa lớp lớp học trò cập bến tương lai. Thầy cô! Những người ươm mầm xanh cho tương lai đất nước. Thầy cô! Người dìu dắt các thế hệ học trò trên con đường đi tới ước mơ. Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng mà sao vang lên từ trong sâu thẳm tâm hồn mỗi con người một cách thân thương đến thế!
20/11 là dịp để chúng ta hướng tới thầy cô và gửi những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất xuất phát từ sâu thẳm trái tim đến những người thầy, người cô đang ngày ngày miệt mài bên những trang giáo án vì những thế hệ học sinh.


Thầy cô vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa, để rồi từng ngày giọt mồ hôi cứ rơi nhòe trang giáo án. Và thầy cô đã đến như muôn ngàn tia nắng, sáng soi bước em trong cuộc đời. Dẫu đếm hết sao trời đêm nay, dẫu đếm hết lá mùa thu rơi, nhưng ngàn năm, làm sao làm sao em đếm hết công ơn cô thầy.
“Cơn gió vô tình thổi mạnh sáng nay
Con bỗng thấy tóc thầy bạc trắng
Cứ tự nhủ rằng đó là bụi phấn
Mà sao lòng xao xuyến mãi khôn nguôi
Bao năm rồi ? Đã bao năm rồi hở ? Thầy ơi …
Lớp học trò ra đi, còn thầy ở lại
Mái chèo đó là những viên phấn trắng
Và thầy là người đưa đò cần mẫn
Cho chúng con định hướng tương lai
Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi
Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa
Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu …”


Họ là những người thầy, người cô rất mực khả kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.
Cha mẹ là những người đã sinh ra và nuôi dưỡng chúng ta, nhưng thầy cô giáo là người mang đến cho chúng ta kiến thức, chắp cánh cho chúng ta những ước mơ, cho chúng ta hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội. Sau này khi chúng ta lớn lên, có lẽ đôi chân dù có đi xa đến đâu, đến phương trời nào thì vẫn khó có thể quên được những ký ức và lòng biết ơn chân thành đối với những người thầy, người cô đã tận tình dạy bảo chúng ta!


Tháng 11 về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả hàng ngàn hàng triệu con tim thổn thức với lòng tôn vinh, kính yêu và biết ơn sâu sắc đối với công lao cao cả của thầy cô giáo. Có lẽ ở đâu đó trong tâm hồn mỗi chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu luôn hướng về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.


Thật tự hào khi các thầy cô giáo được làm nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, đặc biệt với truyền thống tôn sư trọng đạo ngày 20/11 hàng năm đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn của dân tộc. Nhân đây cho phép em được thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh gửi đến thầy cô những lời tri ân chân thành nhất, chúc thầy cô có một 20/11 nhiều thật nhiều niềm vui và kỉ niệm, luôn vui khỏe, thành đạt và tận tụy với nghề lái đò thầm lặng mà vô cùng cao quý ấy!

CHT NEWS TEAM

You may also like...