TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH KHỐI KHÔNG CHUYÊN ĐẠT KẾT QUẢ CAO TRONG KÌ THI LẤY CHỨNG CHỈ IELTS

Những năm gần đây, phong trào học ngoại ngữ của trường Chuyên Hà Tĩnh nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo học sinh và đạt được những kết quả đáng tự hào. Điều đó thể hiện qua những thành tích mà các em học sinh gặt hái được qua các cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, thi tốt nghiệp THPT và ở kì thi kiểm tra Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới – IELTS. Phong trào học ngoại ngữ không chỉ diễn ra bài bản, chuyên nghiệp ở các lớp chuyên Anh mà còn rất sôi nổi các lớp không chuyên như Toán, Lý, Hoá, Văn, Pháp,…

Trong kì thi lấy chứng chỉ ielts vừa qua, có nhiều em ở các lớp ngoài chuyên Anh dành được kết quả rất cao. Tiêu biểu là các em Đào Xuân Quang Minh, em Trần Lê Phong, em Phan Thành Tín lớp 12T1 xuất sắc đạt 7.5; em Trịnh Duy Tài lớp 12T2, em Trịnh Hương Giang 12 Pháp, em Phan Thành Cường 12 Lý cũng đều lần lượt đạt 7.5; em Nguyễn Tú Anh, em Đặng Thị Thuỳ Dương, em Nguyễn Xuân Giáp lớp 12 Pháp, em Nguyễn Văn Nhật Tân lớp 12 Lý, em Nguyễn Danh Gia Minh, Phạm Phương Huy lớp 12 Toán 1 và em Đặng Thảo Vy lớp 12 Toán 2 cùng đạt 7.0,… Góp phần tạo nên những thành tích đáng nể của phong trào này là sự định hướng đúng đắn từ Ban giám hiệu nhà trường; sự phối hợp chặt chẽ của tổ Ngoại ngữ trong việc bố trí giảng dạy các lớp học năng lực; sự đồng hành của các anh chị cựu học sinh; đặc biệt là nhờ nội lực, ý thức, tinh thần học ngoại ngữ và khát vọng hội nhập thế giới của học sinh.

Thầy giáo Trần Văn Trung và học sinh trong  giờ học tiếng Anh năng lực

Nhằm động viên, cổ vũ và tạo môi trường học tập, rèn luyện ngoại ngữ cho các em học sinh khối không chuyên, anh Đào Xuân Hoàng – cựu học sinh chuyên Toán khoá 7, hiện là CEO một Công ty phát triển sách giáo khoa điện tử chương trình 2018 đã sáng lập và tài trợ Quỹ học bổng trị giá 200 triệu đồng trong vòng 5 năm đầu, mỗi năm sẽ trao 40 triệu đồng. Nhà tài trợ mong muốn phong trào học Tiếng Anh của trường ngày càng tốt hơn và nhờ học bổng này sẽ lan tỏa được tinh thần học tập cho nhiều học sinh hơn nữa.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius và anh Đào Xuân Hoàng trong một buổi trò chuyện
Nguồn ảnh: báo Người lao động

Anh Đào Xuân Hoàng từng đạt giải học sinh giỏi Quốc gia môn Toán lớp 9, lớp 11, lớp 12. Sau đó, anh có thời gian 4 năm du học tại nước Úc. Anh đã tạo ra ứng dụng dạy ngôn ngữ Monkey Junior – thành quả đã giúp anh giành chiến thắng cuộc thi GIST Tech-I năm 2016 tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nhân toàn cầu.

Anh Đào Xuân Hoàng trò chuyện cùng các bạn trẻ
Nguồn ảnh: báo Người lao động

Bằng trí tuệ, đam mê, khả năng hội nhập và kinh nghiệm sống của mình, anh Hoàng nhận ra việc phát triển ngoại ngữ ở học sinh là tiền đề để các em có thể phát triển bản thân ở môi trường quốc tế. Chính vì vậy, anh sáng lập Quỹ học bổng này nhằm mục đích tạo động lực cho các em học sinh ngoài chuyên Anh học Ielts, góp phần mở rộng cánh cửa du học đến với các em. Song song với việc tài trợ Quỹ học bổng này, anh Hoàng đã lập một Group trên facebook với mong muốn sẽ có nhiều du học sinh tham gia để kết nối với những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường nhằm trao đổi kinh nghiệm học Ielts, kinh nghiệm săn học bổng, kinh nghiệm học tập ở nước ngoài. Group được giao cho những học sinh đạt học bổng làm admin, các em sẽ kết nối với các anh chị du học sinh và có trách nhiệm phát triển, lan toả phong trào học Ielts đến với nhiều người.

Hình ảnh group trên facebook (link tham gia: https://fb.me/g/4JDyh9roq/KW55aNo1)

Sáng ngày 25/12/2021, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai trao tặng học bổng do anh Đào Xuân Hoàng tài trợ trị giá 40,5 triệu đồng tới 13 em học sinh ngoài chuyên Anh có kết quả xuất sắc trong kì thi IELTS vừa qua. Trong đó, mỗi em đạt 7.5 điểm Ielts được 5 triệu đồng, các em đạt 7.0, mỗi em 1,5 triệu đồng. Thay mặt Ban giám hiệu, thầy giáo Lê Phi Hùng – Hiệu phó nhà trường chúc mừng thành tích đáng tự hào của các em. Đặc biệt, Ban giám hiệu ghi nhận và gửi lời tri ân sâu sắc tới anh Đào Xuân Hoàng đã dành sự tâm huyết, tình cảm, trách nhiệm đối với tương lai của thế hệ trẻ. Nhà trường mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các mạnh thường quân để phong trào học ngoại ngữ lan toả mạnh mẽ hơn nữa, không chỉ cho học sinh trường Chuyên Hà Tĩnh mà còn tới nhiều học sinh khác trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy giáo chủ nhiệm trao học bổng cho
13 em học sinh đạt học bổng IELTS

                                                                                   Phạm Thị Linh Chi – Giáo viên Ngữ văn

You may also like...