TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH VỚI NHIỀU THÀNH TÍCH NỞ RỘ TRONG CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH NĂM HỌC 2023 – 2024

Sáng ngày 28/12, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức tổng kết Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 – 2024. Tại đây, 4 dự án của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã giành được thành tích nổi bật trong tổng 116 dự án tham gia, bao gồm: 3 giải Nhất, 1 giải Ba.

Trải qua 2 vòng thi độc lập, 4 dự án của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh được Ban Giám Khảo đánh giá cao về tính thiết thực và ứng dụng trong cuộc sống. Trong lĩnh vực phần mềm hệ thống, dự án “”Sky project” của hai em Lê Trần Hoàng Lân, Trần Thị Hoài Thương (11 Tin) đã xuất sắc giành giải nhất với một phần mềm lập trình không gian ảo tạo môi trường cho lập trình viên và nhà phát triển tuỳ biến tính năng . Ở lĩnh vực khoa học xã hội – hành vi, dự án “Hội chứng Burnout ở học sinh THPT tỉnh Hà Tĩnh” của nhóm tác giả Trần Dương Thục Uyên (12 Anh 1) và Phan Anh Duy (11 Lý) đã đưa ra một vấn đề tâm lý nổi cộm ở học sinh – tình trạng kiệt sức. Đề tài mang tính thời sự đã giành được giải Nhất và được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2023 – 2024. Ngoài ra, dự án “Nâng cao nhận thức sử dụng ChatGPT trong học tập của học sinh trung học phổ thông” của Nguyễn Hạnh Dung và Võ Thị Khánh Linh (11 Văn) cũng đã giành được giải Nhất khi cập nhật với xu thế của thời đại và thế giới. Bên cạnh đó, dự án “Biện pháp khắc phục tình trạng khủng hoảng bản sắc cá nhân của học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh hiện nay” của nhóm tác giả Trần Thu Hiền (12 Lý) và Lê Thị Khánh Huyền (11 Hoá) đã giành được giải ba với bộ giải pháp hữu ích, thú vị.

Đại diện Sở GD&ĐT trao giải cho các dự án đạt giải Nhất cuộc thi
Thầy Hoàng Bá Hùng – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cùng các giáo viên hướng dẫn, học sinh đạt giải Nhất chụp ảnh lưu niệm
Em Lê Trần Hoàng Lân (11Tin), Trần Thị Hoài Thương (11Tin) – chủ dự án “Sky project”, và giáo viên hướng dẫn
Em Trần Dương Thục Uyên (12 Anh 1), Phan Anh Duy (11 Lý) – chủ dự án “Hội chứng Burnout ở học sinh THPT tỉnh Hà Tĩnh”, và giáo viên hướng dẫn
Em Nguyễn Hạnh Dung (11 Văn) và Võ Thị Khánh Linh (11 Văn)- chủ dự án “Nâng cao nhận thức sử dụng ChatGPT trong học tập của học sinh trung học phổ thông”, và giáo viên hướng dẫn
Em Trần Thu Hiền (12 Lý) và Lê Thị Khánh Huyền (11 Hoá) – chủ dự án “Biện pháp khắc phục tình trạng khủng hoảng bản sắc cá nhân của học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh hiện nay”, và giáo viên hướng dẫn

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học là một sân chơi trí tuệ giúp học sinh vận dụng kiến thức, kĩ năng vào thực tiễn. Tại sân chơi này, học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã chứng minh được tài năng, bản lĩnh của bản thân, đồng thời góp phần tiếp nối truyền thống hiếu học của ngôi trường hơn 30 năm tuổi.

-Ban Truyền thông trường THPT Chuyên Hà Tĩnh-