VÕ THỊ KIM ANH: THỦ KHOA 30 ĐIỂM

Nữ sinh Hà Tĩnh giành 30 điểm vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

 (Baohatinh.vn)  Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Võ Thị Kim Anh (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu khẳng định, thành tích mà em đạt được là niềm tự hào của quê hương và ngành GD&ĐT tỉnh nhà.

Chiều 26/7, thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu trao bằng khen cho em Võ Thị Kim Anh (lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc – thủ khoa khối B duy nhất cả nước đạt 3 điểm 10 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu trao bằng khen cho em Võ Thị Kim Anh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chúc mừng em Võ Thị Kim Anh và mong muốn nữ thủ khoa khối B phát huy năng lực, trình độ của bản thân khi bước vào môi trường đại học; tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện để cống hiến cho quê hương, đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chúc mừng tập thể Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và hy vọng trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cùng viết tiếp truyền thống hiếu học của quê hương bằng những thành tích mới.

Em Võ Thị Kim Anh phát biểu cảm ơn lãnh đạo tỉnh và các thầy cô giáo.

Tại lễ đón nhận bằng khen, em Võ Thị Kim Anh cũng đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo tỉnh, các thầy cô đã luôn quan tâm, đồng thời hứa sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong chặng đường học tập sắp tới, cố gắng rèn luyện để cống hiến, góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, em Võ Thị Kim Anh đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối B duy nhất cả nước đạt điểm tuyệt đối 30/30 ở các môn Toán, Hóa, Sinh. Với thành tích này, Kim Anh đã thực hiện thành công ước mơ bước vào Trường Đại học Y Hà Nội.

————————————————–

Gặp nữ sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là thủ khoa duy nhất cả nước với với 3 điểm 10

Nguồn: Báo Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) – Đạt 3 điểm 10 tuyệt đối ở các môn Toán, Hóa, Sinh đã giúp Võ Thị Kim Anh – nữ sinh lớp 12 Toán 1 – Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trở thành thủ khoa đầu vào khối B cả nước.

Điểm tuyệt đối 30/30 không chỉ giúp Kim Anh thực hiện ước mơ trở thành sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội mà trở thành niềm vui chung, niềm tự hào của các thầy cô giáo, học sinh Trường THPT Chuyên nói riêng và Hà Tĩnh nói chung.

Ngay sau khi có kết quả, thầy Phan Khắc Nghệ – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh không kìm được niềm vui sướng và đã quyết định thưởng nóng cho Kim Anh 10 triệu đồng.

“Tôi vui lắm, đã rất lâu rồi trường mới có học sinh đạt điểm tuyệt đối. Tôi thưởng nóng là để động viên tinh thần, khích lệ em, đồng thời cũng là món quà để tạo điều kiện hỗ trợ em trong quá trình học tập tại trường đại học” – thầy Phan Khắc Nghệ chia sẻ.

Kim Anh là con út trong gia đình có 2 người con ở tổ 6 phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh. Bố mẹ Kim Anh là lao động tự do, thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên hầu như không có thu nhập, cuộc sống gia đình chật vật hơn trước. Thương bố mẹ vất vả nên suốt cả quá trình học tập, Kim Anh đã nỗ lực rất nhiều. Điểm số của em trong kỳ thi đại học lần này là món quà tuyệt vời nhất mà em dành cho bố mẹ.

Kim Anh chia sẻ: “Sau khi kết thúc kỳ thi, em cũng đã có những dự đoán về điểm số của mình nhưng đạt điểm tuyệt đối là điều mà em chưa dám nghĩ tới. Em nghĩ, đây là kết quả tuyệt vời của quá trình nỗ lực trong suốt 3 năm của mình. Từ nhỏ, sức khoẻ của em đã không được tốt nên thường xuyên phải tiếp xúc với các y, bác sỹ. Chứng kiến hoạt động chăm sóc bệnh nhân của các y, bác sỹ, em đã mơ ước ngày được khoác áo blouse trắng, góp sức chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Từ đây, em đã có thể thực hiện ước mơ trở thành sinh viên trường đại học hàng đầu cả nước”.

Ước mơ cao cũng đồng nghĩa với áp lực lớn, nhưng Kim Anh cho rằng, em may mắn khi được là thành viên của lớp 12 Toán 1. Môi trường học tập tốt, bạn bè luôn quan tâm động viên, tạo động lực cho nhau trong học tập là những yếu tố để em không ngừng cố gắng.

Nói về phương pháp học tập, Kim Anh chia sẻ: “Em không có bí quyết gì đặc biệt, mà chỉ luôn tập trung cao độ cho việc nghe giảng trên lớp để nắm chắc kiến thức cơ bản. Ở nhà, em dành nhiều thời gian để đọc cách loại sách tham khảo, làm thêm nhiều dạng đề, bài tập, mở rộng thêm kiến thức”.

Kim Anh cũng bố trí cho mình thời gian học hợp lý với năng lực. Theo Kim Anh, muốn học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là Hóa học, Sinh học và để bài thi đạt được điểm cao, em thường dành nhiều thời gian học kỹ lý thuyết, bởi đó là nền tảng để phát triển tư duy trong quá trình làm bài tập.

Thầy Hoàng Văn Lập – giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán 1 không giấu nổi tự hào: “Thành tích của Kim Anh là cả quá trình học tập nghiêm túc, chăm chỉ, chịu khó tự học tập, tự nghiên cứu nâng cao. Em là người có đam mê, có ước mơ và quyết tâm thực hiện ước mơ. Thành tích tuyệt vời của em trong kỳ thi này là niềm tự hào chung của cả lớp. Đây cũng là động lực để những giáo viên như chúng tôi cố gắng hơn nữa trong giảng dạy, góp phần giúp các em thực hiện ước mơ”.

Nữ sinh thủ khoa đến từ vùng đất học Hà Tĩnh đã chạm cổng Trường Đại học Y Hà Nội. Chia sẻ niềm vui với em, ngoài món quà của thầy hiệu phó, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã kêu gọi các giáo viên nhà trường, hội phụ huynh hỗ trợ để tiếp sức cho Kim Anh trong chặng đường sắp tới.

———————————–

Thủ khoa cả nước 30/30 ước mơ làm bác sĩ

Nguồn: Báo Vnexpress

Võ Thị Kim Anh thể trạng yếu, thường phải đến cơ sở y tế thăm khám. Lâu dần em yêu nghề y và quyết tâm đỗ Đại học Y Hà Nội để làm bác sĩ.

Sáng 26/7, tại buổi chụp ảnh kỷ yếu ở trường THPT chuyên Hà Tĩnh, Võ Thị Kim Anh (lớp 12 Toán 1) nhận được nhiều lời chúc mừng của thầy cô, bạn bè. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Kim Anh đạt 3 điểm 10 khối B00 (Toán, Hóa, Sinh), trở thành thủ khoa cả nước.

Dự đoán hai môn Hóa và Sinh đạt điểm 10, Toán hơn 9 điểm qua đối chiếu đáp án của Bộ Giáo dục và Đào tạo, song Kim Anh vẫn hồi hộp, thức đến 0h ngày 26/7 để xem điểm. “Em vui mừng và có chút bất ngờ vì điểm cao hơn dự tính ban đầu. Em chưa từng nghĩ trở thành thủ khoa. Các thành viên trong gia đình khi được thông báo đều ôm lấy em, khen làm rất tốt”, nữ sinh kể.

Kim Anh là con út trong gia đình có hai anh em ở tổ dân phố 6, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, bố mẹ là lao động tự do, anh trai đang học đại học. Cô gái dáng mảnh khảnh, cao chừng 1,55 m có niềm đam mê với các môn tự nhiên. Năm lớp 10 và 12, em giành giải nhì học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh.

Kim Anh tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu, sáng 26/7

Từ bé sức khỏe không tốt, Kim Anh thường được bố mẹ đưa tới các cơ sở y tế thăm khám. Tiếp xúc nhiều với các y tá, bác sĩ, Kim Anh tò mò về công việc của họ nên tìm hiểu qua nhiều kênh và lâu dần thấy yêu thích. Vào lớp 10, nữ sinh quyết tâm theo học khối B00 để sau này nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học y, hiện thực hóa ước mơ trở thành bác sĩ.

“Em tìm hiểu thì thấy học ngành y khá vất vả, thời gian đào tạo lâu, luôn phải trau dồi kiến thức nếu không sẽ bị tụt lại. Tuy nhiên, niềm vui lớn nhất là cứu được nhiều người kiến em quyết tâm theo đuổi”, Kim Anh nói.

Trong 3 môn khối B00, Kim Anh học tốt Toán và Hóa, Sinh có phần “hụt hơi” vì giành thời gian ôn tập ít, nhưng vẫn đạt điểm tối đa. Nữ sinh cho hay, ngoài chú ý kiến thức cơ bản từ những bài giảng trực tiếp của thầy cô trên lớp, khi ở nhà em thường đọc nhiều loại sách tham khảo, học và làm nhiều dạng đề trên mạng.

Kim Anh thường ôn bài vào buổi tối, đôi lúc mệt em thức dậy vào buổi sáng ngồi vào bàn học một hoặc hai tiếng. Những lúc căng thẳng, em đọc truyện trinh thám và xem phim. “Muốn học tốt và đạt điểm cao ở các môn tự nhiên, nhất là môn Hóa và Sinh thì nên dành nhiều thời gian học kỹ lý thuyết, bởi đó là nền tảng để phát triển tư duy trong quá trình làm bài tập”, Kim Anh chia sẻ.

Mùa thi 2021, nữ sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa của Đại học Y Hà Nội. Năm 2020, điểm chuẩn của ngành này là 28,9.

Thầy Hoàng Văn Lập, chủ nhiệm lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh, đánh giá Kim Anh chăm ngoan, song có phần nhút nhát. “Về học tập em ấy thông minh, chịu khó tìm tòi, nghiên cứu kiến thức nâng cao. Trong các kỳ thi thử trước đó do trường tổ chức, em đều có điểm số vào top 3 của lớp chuyên Toán”, thầy Lập nói.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 diễn ra ngày 7-8/7 với gần 981.800 thí sinh dự thi. Theo dữ liệu điểm thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp, có tới 24.555 thí sinh đạt điểm 10 ở tất cả môn thi.

———————————————-

Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10

Nguồn: Báo Vietnamnet

Với việc giành được 3 điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Võ Thị Kim Anh (học sinh lớp 12 Toán 1 của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) không chỉ trở thành thủ khoa khối B mà còn là thủ khoa duy nhất giành 3 điểm 10. 

Cụ thể, ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Kim Anh đạt tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển khối B (Toán, Hóa học, Sinh học) là 30 với 3 điểm 10 tuyệt đối. Với kết quả này, em cũng là thủ khoa duy nhất đạt được tổng điểm 30 nếu xét theo các tổ hợp xét tuyển.

Điểm thi các môn thi khác của Kim Anh cũng rất tốt. Cụ thể, điểm thi môn Vật lý là 7,25 điểm, điểm trung bình của bài thi Khoa học Tự nhiên đạt 9,08 điểm. Điểm thi môn tiếng Anh của em cũng đạt 8,6 điểm.

Võ Thị Kim Anh (học sinh lớp 12 Toán 1 của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh)

Trở thành thủ khoa với 3 điểm 10, nhưng nữ sinh Hà Tĩnh nói không quá bất ngờ.

Lý giải về điều này, Kim Anh cho hay, sau khi thi về, em đã ước tính được số điểm của mình, thậm chí em cũng nghĩ nếu không có gì sai sót thì có thể trở thành thủ khoa của năm nay.

“Trở thành thủ khoa 30 điểm của khối B và toàn quốc em cũng cảm thấy vui và hạnh phúc”.

Tuy nhiên, cô bạn cũng thừa nhận số điểm mình đạt được một phần cũng do may mắn. Bởi 1-2 câu trong đề thi Toán em còn chút lưỡng lự, chưa quá chắc chắn, tuy nhiên rất may phán đoán của em vẫn chính xác. Hai bài thi môn Hóa học và Sinh học, Kim Anh xử lý được một cách trọn vẹn trong khả năng của mình.

 Kim Anh cho hay, để có được kết quả này, một phần cũng nhờ việc em chuẩn bị một tâm lý thoải mái, ổn định trước ngày thi.

“Thậm chí những hôm đi thi chính thức em còn bình tĩnh hơn cả những lần thi thử. Em nghĩ đây cũng là yếu tố quan trọng giúp các bài thi của em có được kết quả tốt nhất”.

Tuy nhiên, việc ôn luyện chắc kiến thức là không thể thiếu.

Thực tế, trong các kỳ thi thử do Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức trước đó, Kim Anh cũng đều có điểm số vào top 3 của lớp chuyên Toán.

Cô bạn cũng có thành tích học tập xuất sắc trong 3 năm học THPT, từng 2 lần giành giải Nhì ở kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh lớp 10 và lớp 12.

Kim Anh (hàng đầu, thứ tư từ trái qua) cùng các thành viên lớp 12 Toán 1 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Nói về cách học, Kim Anh chia sẻ em không có bí quyết đặc biệt. Thay vào đó, em tập trung cao độ cho việc nghe giảng trên lớp và tìm cách tự bổ sung kiến thức, hỏi thầy cô thêm với những kiến thức chưa thật sự chắc chắn. Khi về nhà, em dành nhiều thời gian để làm thêm bài tập, mở rộng thêm kiến thức.

Kim Anh chủ động sắp xếp, phân bổ thời gian học tập hợp lý để luôn có thể đi ngủ trước 12 giờ đêm.

Do là học sinh khối chuyên Toán nên Kim Anh cũng học môn này tốt nhất. Môn mà em thấy yếu nhất trong 3 môn của tổ hợp xét tuyển theo khối B là Sinh học.

“Tuy vậy, em nghĩ Toán là môn mà kiến thức nặng nhất trong 3 môn nên dành thời gian cho nó nhiều nhất. Sinh học là môn em dành ít thời gian nhất. Rất may cuối cùng cả 3 môn em đều đạt điểm 10” – Kim Anh nói.

Kim Anh cho hay, em quyết tâm cao trong việc học tập vì ở trong một môi trường mà ý thức học của các bạn rất cao. Ở đầu năm học lớp 12, do đang trong giai đoạn ôn thi học sinh giỏi cấp tỉnh, nhiều bài kiểm tra ở lớp của Kim Anh đạt kết quả không tốt. Do đó, nữ sinh bắt đầu lo lắng và ‘lao đầu’ vào học.

“Nhìn các bạn trong lớp em học rất tốt nên em tự nhủ phải cố gắng để không thua kém bạn bè. Thấy các bạn nỗ lực học, mình cũng quyết tâm”, Kim Anh kể.

Sau những giờ học căng thẳng, thời gian rảnh rỗi, Kim Anh có sở thích xem phim và đọc truyện tranh, truyện trinh thám.

Với kết quả này, Kim Anh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành Y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội.

“Giai đoạn này, chứng kiến những cố gắng, nỗ lực và cả sự hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ để chống lại dịch bệnh Covid-19, em càng thêm yêu nghề này và vững tin với mơ ước được giúp người, giúp đời”, Kim Anh nói.

Theo một số thầy cô giáo ở Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Kim Anh có hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn. Nữ sinh được Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh miễn tất cả các khoản thu khác ngoài học phí cho em trong 3 năm học tại trường.

—————————————————–

Chia sẻ bất ngờ của nữ sinh có 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Nguồn: Báo Dân trí

Với 3 môn Toán, Hóa và Sinh đạt điểm 10 tuyệt đối, Võ Thị Kim Anh trở thành thủ khoa khối B kiêm thủ khoa toàn quốc Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Kim Anh chia sẻ, kết quả ấy cũng không quá bất ngờ. 

Với 3 môn Toán, Hóa và Sinh đạt điểm 10 tuyệt đối, em Võ Thị Kim Anh trở thành thủ khoa khối B kiêm thủ khoa toàn quốc Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Sáng nay (26/7), Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Theo đó, thủ khoa khối B năm nay là nữ sinh Võ Thị Kim Anh – học sinh lớp 12 Toán 1, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh). Nữ sinh này đã đạt điểm 10 môn Toán, 10 điểm môn Hóa và 10 điểm môn Sinh.

Trao đổi với Dân trí, em Võ Thị Kim Anh cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua tâm lý em thoải mái nên các môn thi đều làm tốt, khi biết điểm em không quá bất ngờ.

“Sau khi kết thúc kỳ thi, em có thể tự chấm được điểm thi của mình rồi. Khi biết mình đạt 3 môn điểm 10 em rất vui nhưng cũng không quá bất ngờ”, em Kim Anh cho biết.

Em Kim Anh cũng chia sẻ, đối với môn Toán là môn có kiến thức nặng nhất trong 3 môn Toán, Hóa, Sinh và được em dành nhiều thời gian nhất.

“Ngoài kiến thức học tại nhà trường thì ở nhà em cũng tự mày mò, nghiên cứu thêm các sách tham khảo, tài liệu bên ngoài”, Kim Anh chia sẻ.

Em Kim Anh cũng cho biết, bản thân em có ước mơ trở thành bác sĩ để chữa bệnh giúp mọi người nên đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Ngành Y khoa của Trường Đại học Y Hà Nội.

“Có được thành quả như ngày hôm nay em xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô đã tận tình giúp đỡ, quan tâm và hỗ trợ em rất nhiều”, em Kim Anh chia sẻ thêm.

Theo thầy Hoàng Văn Lập, giáo viên chủ nhiệm lớp nữ sinh Kim Anh, nhà trường rất vui mừng khi có thí sinh là thủ khoa cả nước. Chia sẻ về cô học trò của mình, thầy Lập cho hay, Kim Anh là một học sinh ngoan, chăm chỉ.

“Ngoài việc học tập rất nghiêm túc trên lớp thì ở nhà em cũng hay tự mày mò, nghiên cứu thêm. Có thể đó là yếu tố đã quyết định đến kết quả của em ngày hôm nay”, thầy Lập cho biết.

Em Kim Anh (thứ 2 từ phải sang trái) chụp ảnh kỷ yếu với các bạn trong lớp.

Thầy Lập cũng cho biết, Kim Anh có thành tích học tập xuất sắc trong 3 năm học THPT, từng 2 lần giành giải Nhì ở kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh lớp 10 và lớp 12.

Thầy Phan Khắc Nghệ – Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cho biết, nhà trường rất vui khi biết được kết quả kỳ thi vừa qua của em Kim Anh.

“Em Kim Anh là một trong những học sinh tốp đầu của lớp. Trước đây từ năm học 2017 trở về trước thì cũng đã có một số học sinh đạt được điểm tuyệt đối như thế này”, thầy Nghệ cho biết.

Cũng theo thầy Nghệ thì học sinh Kim Anh sinh ra trong gia đình có 2 anh chị em, anh trai đang học đại học. Bố mẹ của em làm nghề tự do, hoàn cảnh khá khó khăn nên em luôn được mọi người giúp đỡ.

You may also like...