CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT DƯỚI CỜ “ HỌC SINH VÀ ỨNG XỬ VĂN MINH TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG” CỦA CHI ĐOÀN 12 ANH 2 – 11 LÝ

     Nhận thấy tầm quan trọng của văn hoá ứng xử trên không gian mạng, sáng ngày 7/11, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức chuyên đề sinh hoạt dưới cờ “HS và ứng xử văn minh trên không gian mạng” nhằm nâng cao ý thức và trang bị những kĩ năng mềm cần có cho giới trẻ khi tiếp xúc mạng xã hội.

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề.

Văn hóa ứng xử trên không gian mạng có thể hiểu là tất cả hành động của con người trên mạng xã hội, như đăng tải thông tin, bày tỏ cảm xúc, chia sẻ, bình luận… Bên cạnh những cá nhân hay tập thể biết sử dụng mạng xã hội văn minh, vẫn còn tồn tại không ít những trường hợp lạm dụng không gian mạng để thể hiện thái độ tiêu cực hay thực hiện các hành vi làm hại người khác. Xuất phát từ lý do đó, tập thể hai chi đoàn 12 Anh 2 và 11 Lý đã chuẩn bị vở kịch mang tên “Ngôi sao lấp lánh” góp phần phản ánh thực trạng ứng xử thiếu văn minh của học sinh nói riêng và giới trẻ nói chung ở không gian mạng.

Một số hình ảnh của vở kịch “Ngôi sao lấp lánh”.

Vở kịch ” Ngôi sao lấp lánh ” là lời cảnh tỉnh để mỗi chúng ta nhận biết rõ hậu quả để lại sau mỗi hành vi ứng xử không văn minh trên không gian mạng. Bên cạnh đó, cùng với phần hỏi – đáp thú vị, vở kịch đặt ra một vấn đề quan trọng – kỹ năng chọn lọc thông tin khi sử dụng mạng xã hội. 

Hoạt cảnh gắn với thông điệp kĩ năng chọn lọc thông tin trên không gian mạng.

    “HS và cách ứng xử trên không gian mạng” là chuyên đề hội tụ bao tâm huyết, sáng tạo của hai chi đoàn 12 Anh 2 và 11 Lý. Thông qua chuyên đề, chi đoàn 12 Anh 2 và 11 Lý không chỉ khơi dậy hứng thú, tạo không khí tích cực cho tuần học mới, mà còn giúp các bạn HS nâng cao hiểu biết, kĩ năng sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ thông tin cũng như cách thức hành xử văn minh trên không gian mạng.

Ban truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...