CỰU HỌC SINH TIÊU BIỂU: ĐẶNG THỊ HỒNG MINH – TOÁN KHÓA 5

CEO ĐẶNG THỊ HỒNG MINH – CHUYÊN TOÁN KHÓA 5

.

         Xinh đẹp, thông minh, quyền lực, nắm bắt nhanh nhạy thời cơ và quyết đoán trong chiến lược tổ chức kinh doanh đó là những ấn tượng của tôi về Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Bất Động Sản Minh Minh Land và CEO của Công ty cổ phần tập đoàn Luxury Land và là Cựu học sinh Chuyên Toán khóa 5 của trường Chuyên Hà Tĩnh. Ở chị hội đủ tố chất của một nữ Doanh nhân thành đạt và thành công đến không đợi tuổi…

          Xin chào chị, chị có thể giới thiệu một đôi nét về mình?

         Tôi tên là Đặng Thị Hồng Minh, hiện đang là CEO của Công ty TNHH Bất Động Sản Minh Minh Land và CEO của Công ty cổ phần tập đoàn Luxury Land. Minh Minh Land và Luxury Land là các thành viên đại lý chiến lược của tập đoàn Sun Group, VinGroup và là Chủ đầu tư của hàng loạt dự án tại Đà Nẵng. Với quy mô một Trụ sở chính và 5 chi nhánh và đội ngũ nhân viên với 400 nhân sự.

         Thật ấn tượng! Chị có thể bật mí về cơ duyên nào đã khiến chị đến được với chuyên ngành Bất động sản?

         Tôi đến với ngành nghề Bất động sản cũng rất tình cờ và như là có cơ duyên từ trước. Năm 2011, Tập đoàn Sun Group bắt đầu mở bán những Block đầu tiên tại Đà Nẵng thì tôi đã được chọn để phân phối. Mặc dù tại thời điểm ấy tôi chưa hề có kinh nghiệm gì về lĩnh vực này. Bất động sản với tôi lúc đó đang là một khái niệm mông lung lắm. Nhưng tôi lại có được sự thành thạo trong 6 năm giao dịch trên thị trường chứng khoán và thị trường tự do (OTC) nên tôi đã đúc rút được rất nhiều kinh nghiệm mua bán cho riêng mình. Chính vì vậy, khi bắt đầu lĩnh vực mới, tôi có thể lĩnh hội và nắm bắt được ngay để triển khai một cách nhanh chóng. Và tôi đã thành công vang dội vào thời điểm đó.

         Sáu năm là quãng thời gian đủ để chị định hình được cho mình nền tảng kiến thức và kĩ năng để chị bén duyên và theo đuổi ngành này. Vậy, có điều gì ở quá khứ giúp chị thành công ở thời điểm hiện tại nữa không?

         Có chứ! Nhiều lắm. Nhưng có lẽ may mắn lớn nhất trong quãng đời thanh xuân của tôi đó là tôi được là học sinh chuyên Toán khóa 5 của trường Năng khiếu Hà Tĩnh ngày nào. Ngày đó, cô Nguyễn Thị Kim Thủy chủ nhiệm lớp tôi. Môn Toán chính là môn học đã dạy cho tôi lối tư duy Logic, khả năng nhanh nhạy, tập trung, đi tìm kết quả cuối cùng dù có phải sử dụng nhiều phép “thử sai”. Tốt nghiệp cấp 3, tôi là sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương. Từ những công thức toán học THPT và kiến thức chuyên ngành trên ghế giảng đường, tôi đã áp dụng trong thực tiễn và triển khai được rất nhiều cho sự phát triển hệ thống của Công ty. Ví dụ về phát triển cấp số cộng mạng lưới chi nhánh và phát triển cấp số nhân về doanh thu và lợi nhuận.

         Quá khứ là bước đệm. Vậy, điều gì ở hiện tại khiến chị tự hào nhất về sự nghiệp của mình sau 11 năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực Bất động sản?

         Với kinh nghiệm 11 năm trong nghề, điều khiến tôi tự hào nhất chính là tôi đã đào tạo được hàng trăm cán bộ nhân viên xuất sắc. Họ thật sự là những cộng sự đắc lực hỗ trợ tôi trong công việc. Đó cũng chính là những cánh tay phải và tay trái giúp tôi thành công trên mọi nẻo đường triển khai kinh doanh. Hơn nữa, với tiềm lực tài chính mạnh, Công ty chúng tôi có thể thứ cấp rất nhiều dự án và bao tiêu sản phẩm nên được rất nhiều chủ đầu tư lớn giao phó và đồng hành. Thương hiệu Minh Minh Group hiện tại đã nổi danh trên mọi nẻo đường tổ quốc.

         Còn những khó khăn mà Minh Minh Land gặp phải ở hiện tại thì sao?

         Ngoài những thuận lợi như vậy thì Công ty chúng tôi gặp không ít khó khăn. Chẳng hạn như thị trường thay đổi bất ngờ, dịch bệnh Covid-19 cũng ảnh hưởng ít nhiều đến doanh thu. Đó là những phép thử mà bất cứ công ty nào trước tình hình thị trường hiện nay cũng đang phải đối mặt. Chấp nhận thử thách để vượt qua và chiến thắng khó khăn là điều tất yếu thôi “thương trường là chiến trường” mà!

         Ngoài chiến lược và nhân sự điều gì ở Minh Minh Land giúp chị thành công được như ngày hôm nay?

         Có lẽ là đó phương châm nghề nghiệp mà tôi giữ và mang theo bao lâu nay. Với tôi “Có Tâm ắt sẽ có Tầm, có Tầm ắt sẽ có Tiền” nên tôi luôn dạy và chỉ bảo nhân viên hệ thống của tôi đảm bảo doanh thu nhưng cũng không được quá chạy theo lợi nhuận mà đánh mất cái Tâm trong mỗi con người.

         Ở câu trả lời trước, chị rất tâm đắc về việc tuyển chọn và đào tạo được những cộng sự thân thiết mà đã đầu quân được về công ty mình. Tiêu chí nào ở những cộng sự đó mà chị nghĩ là cần thiết với người trẻ hiện nay?

         Theo tôi, đã đúc rút những kinh nghiệm thực tế của 20 năm làm việc thì các bạn trẻ nên tạo cho mình cách học tập chủ động và năng động. Các bạn nên tiếp xúc với các lĩnh vực công nghệ mới và luôn sáng tạo trong những bài học của mình. Các bạn nên tiếp xúc nhiều với công nghệ 4.0, áp dụng công nghệ trong học tập cũng như biết nhiều kĩ năng về marketing offline cũng như online, các kỹ năng về quảng cáo, kỹ năng về website, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tiếp xúc trước đám đông. Các bạn trẻ không nên học tập quá rập khuôn và thụ động. Sáng tạo là thế mạnh của người trẻ mà. Chính những ý tưởng đột phá mới tạo nên được sự khác biệt hoàn toàn. Tôi nhớ có lần phỏng vấn một nhân viên mới xin việc, được hỏi về câu châm ngôn mà em yêu thích nhất, bạn ấy chia sẻ về câu nói của nhà thơ Robert Frost “Trong rừng, có rất nhiều lối đi và tôi chọn lối đi không có dấu chân người”.

         Khi nhắc về Hồng Minh chuyên Toán khóa 5, cô giáo chủ nhiệm của chị không giấu được sự tự hào…Vậy, chị có điều gì muốn sẻ chia về kí ức “Chuyên Hà Tĩnh trong trái tim” mình không?

         Trường Chuyên Hà Tĩnh là nôi đào tạo của rất nhiều nhân tài Việt Nam và tôi cũng rất được may mắn khi đã được học dưới mái trường này. Thầy cô giáo đã dạy cho tôi nhiều điều hay lẽ phải, những kiến thức đấy đã theo tôi suốt quãng đường còn lại và giúp ích cho tôi rất nhiều trong công việc cũng như sự nghiệp của tôi sau này. Với các thầy cô, chúng tôi mãi là những đứa con thơ. Và chuyên Hà Tĩnh là nhà. Tôi còn nhớ tầm năm học lớp 10, thầy Tần dạy Sinh có kiểm tra 15 phút với đề bài “Em hãy cho ví dụ về thực phẩm” thì tôi đã trả lời ngay trong bài của mình là gạo!!!. Thầy cho tôi điểm 0 vào sổ đầu bài. Thế nhưng, thầy không bao giờ để điểm 0 khi tổng kết điểm cho tôi. Tôi hiểu rõ một điều rằng thầy cô luôn bao dung và độ lượng với những sai lầm của mỗi chúng ta. Đó là điều khiến tôi nhớ mãi!

         Là giám đốc điều hành, có nhiệm vụ vạch ra các kế hoạch chiến lược kinh doanh phát triển công ty lớn mạnh và đảm bảo hoàn thành các mục tiêu do hội đồng quản trị đề ra, vậy chị đã làm gì để cân bằng thời gian giữa công việc và gia đình?

         Mặc dù rất bận rộn với những công việc tập thể ở Công ty nhưng tôi vẫn luôn dành thời gian để chăm lo cho gia đình và con cái. Những công việc quản lý lãnh đạo Công ty thì tôi sẽ tập trung vào thời gian hành chính, còn lại quỹ thời gian tôi luôn cố gắng dành để nấu những bữa cơm ngon, cùng chồng đưa con đi học, trò chuyện vui chơi cùng các con… Cuối tuần gia đình chúng tôi luôn có buổi dã ngoại và đi xem phim rất vui vẻ. Lý tưởng sống của tôi “Gia đình và con cái là số một”.

         Xin cảm ơn chị về buổi nói chuyện thật thú vị này!

P/S: Chia sẻ về học trò cũ mà mình chủ nhiệm, cô giáo Nguyễn Thị Kim Thủy đã có những hồi tưởng rất xúc động và tự hào về cô gái Chuyên Toán khóa 5 này: “Hồng Minh rất thông minh. Em đạt giải Ba quốc gia môn Toán. Hồng Minh sống rất hồn nhiên, năng động, nhiệt tình và luôn cháy hết mình trong các cuộc vui. Nếu bắt gặp hình ảnh Hồng Minh trong cuộc thi chung kết Bảy sắc cầu vồng ngày trước và Hồng Minh hôm nay, các em mới thấy chị ấy nhiều năng lượng đến như thế nào. Mọi người ai cũng yêu quý Hồng Minh!

Hồng Minh còn có em trai học chuyên Toán khóa 7 là Đặng Thái Sơn, từng là Thủ khoa học sinh giỏi quốc gia môn Tin học năm 2000, tham gia đội dự tuyển quốc tế. Hiện anh Đặng Thái Sơn đang là Tiến sĩ, Viện trưởng Viện kỹ thuật và công nghệ tại Đại học Vinh. Một gia đình, có truyền thống hiếu học và con cái thành đạt như vậy thật là niềm tự hào của bố mẹ Hồng Minh, các thầy cô đã từng dạy dỗ Hồng Minh, trong đó có tôi”.

~News Team~

You may also like...