LAN TOẢ Ý THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG QUA CHƯƠNG TRÌNH “MÀU XANH CHO EM” Ở LÀNG TRẺ EM SOS

Chiều 28/10, CLB EcoM thuộc Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức Chương trình “Màu xanh cho em” ở làng trẻ em SOS Hà Tĩnh với chủ đề Halloween. Đây là sự kiện thường niên của CLB EcoM, được tổ chức vào những dịp cuối năm với mục đích tạo ra sân chơi để nâng cao ý thức của các em về việc bảo vệ môi trường, đồng thời chia sẻ và trao gửi yêu thương đến cộng đồng. 

Một số hình ảnh của chương trình “Màu xanh cho em”.

    Chương trình có sự tham dự của Đại diện phía Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Phó Giám Đốc làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh – cô Nguyễn Thị Hương, Trưởng phòng chăm sóc và nuôi dưỡng làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh – cô Trần Thị Thanh Toàn, các thành viên CLB EcoM cùng đông đảo các em nhỏ.

Đại diện BCH Đoàn trường THPT Chuyên phát biểu khai mạc chương trình.
Cô Trần Thị Thanh Toàn – Trưởng phòng chăm sóc và nuôi dưỡng làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh gửi lời cảm ơn đến CLB EcoM và Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Xuyên suốt chương trình, các em đã được tham gia nhiều hoạt động, nội dung thú vị, hấp dẫn về chủ đề Halloween như: thiết kế đồ hóa trang từ vật liệu tái chế, trang trí chậu cây, tô màu ghép tranh… Thông qua những hoạt động trên, các em đã hiểu thêm về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và học được cách tái chế những đồ vật đã qua sử dụng thành những bộ trang phục hữu ích. Không những thế, các em còn được trau dồi những kĩ năng mềm cần thiết như kĩ năng làm việc nhóm hay kĩ năng dẫn dắt tập thể.

Một số hoạt động thú vị của chương trình.

    Đặc biệt, trong cuộc thi nhỏ thiết kế đồ hóa trang từ vật liệu tái chế, các nhóm đã đưa tới những sảnphẩm sáng tạo, độc đáo bằng màn trình diễn thời trang vô cùng tự tin.

Các thành phẩm hoá trang đầy mới lạ.

   Chương trình “Màu xanh cho em” không chỉ phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo ở các bạn nhỏ mà còn để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng BGĐ làng trẻ SOS. 

Thành viên CLB EcoM chụp ảnh lưu niệm cùng các em nhỏ tại làng trẻ SOS.

   Chương trình “Màu xanh cho em” đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao ý thức về việc bảo vệ môi trường và truyền tải thông điệp “xanh” một cách hiệu quả nhất đến tất cả mọi người.

You may also like...