KHỐI CHUYÊN SINH THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ “PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS” HƯỞNG ỨNG “THÁNG PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS QUỐC GIA”

KHỐI CHUYÊN SINH THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ “PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS”

 HƯỞNG ỨNG “THÁNG PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS QUỐC GIA”

Cùng hưởng ứng ” Tháng phòng chống HIV/AIDS quốc gia “, khối chuyên Sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã thực hiện chuyên đề ” Phòng chống HIV/AIDS ” nhằm tuyên truyền, định hình cho học sinh cách nhìn chính xác về căn bệnh thế kỉ này.

Tạo dựng không khí một buổi ngoại khoá, tiết học diễn ra gồm các nội dung chính: diễn kịch, ca hát và trả lời câu hỏi theo hiểu biết. Mỗi phần thay cho lời tuyên truyền của các bạn tới những người xung quanh, với mong muốn thay đổi những nhận thức sai lệch về HIV/ AIDS và một lần nữa khẳng định: HIV/ AIDS là một căn bệnh, không phải là tệ nạn xã hội.

Những người mắc phải căn bệnh thế kỷ này, họ là những người tội nghiệp, cần sự chở che, bao dung, chăm sóc của cả gia đình và xã hội. Vì đó mà nhiều lần ta tự hỏi “Tại sao nhân loại vẫn chưa thể đẩy lùi đại dịch này?” Câu trả lời khiến chúng ta giật mình nghĩ lại những hành động mà bản thân đã gây ra- con người ta quá ích kỉ và hèn nhát khi nhắc đến HIV/AIDS, người ta đinh ninh không có thuốc chữa, sợ bị lây nhiễm và rồi sẽ chết, nên thiết nghĩ cách tốt nhất là tránh xa người mắc căn bệnh này.

Mang sứ mệnh giúp mọi người nhìn nhận, nâng cao nhận thức, các bạn khối chuyên Sinh đã đưa ra các giải pháp tích cực để phòng ngừa và ngăn chặn sự lây lan của nó. Đồng thời gửi đến tất cả một thông điệp vô cùng ý nghĩa: Hãy xé tan tấm lưới vô hình đang vây lấy những người bị nhiễm HIV/AIDS bằng cách phát huy truyền thống tương thân, tương ái; chăm sóc giúp đỡ, chống kì thị, phân biệt đối xử, chúng ta hãy mở rộng trái tim đồng cảm, hãy cùng nắm tay nhau để giúp đỡ những người mắc phải căn bệnh thế kỷ này!

 

~ CHT NEWS TEAM ~

You may also like...