TOẠ ĐÀM HÀNH TRANG TUỔI TRẺ THỜI ĐẠI 4.0

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ học sinh tài năng, không ít người sau này trở thành chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực của mình. Để có được nhiều học sinh trưởng thành, giỏi giang, vững vàng hôm nay không chỉ nhờ sự đào tạo tâm huyết của các thầy, cô giáo mà còn do các thế hệ cựu học sinh dìu dắt, hỗ trợ đàn em, một trong những người đó là chị Đặng Khánh Huyền. Nhận thấy những cơ hội và thách thức của thời đại 4.0, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh kết hợp cùng chị Đặng Khánh Huyền tổ chức buổi toạ đàm “Hành trang tuổi trẻ thời đại 4.0” nhằm định hướng cho các bạn học sinh phương pháp học cũng như cách thức tìm kiếm học bổng, cách xác định đam mê, ngành nghề phù hợp.

NGƯT, Phó hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Mỹ Bình giới thiệu diễn gỉa

   Chị Đặng Khánh Huyền, học sinh lớp Anh khoá 17 (2011 – 2014), hiện tại là Tiến sĩ, Luật sư tại Hiệp hội luật sư New York. Khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, chị đã ghi dấu ấn với các thành tích: nhiều lần đạt giải HSG Quốc gia môn Tiếng Anh, là người đầu tiên thành lập CLB Ngoại ngữ tại trường Chuyên,…  Rời trường phổ thông, chị Huyền theo học khoa Kinh tế đối ngoại, trường đại học Ngoại Thương. Năm cuối, chị nhận học bổng chuyển tiếp sang Mỹ và tiếp tục chinh phục các đỉnh cao tri thức khác. Chị hiện là một trong số ít người Việt Nam được nhận vào làm thành viên của Hiệp hội luật sư New York. 

Chị Đặng Khánh Huyền chia sẻ trong buổi toạ đàm
Một số hình ảnh của buổi toạ đàm

   Trong buổi toạ đàm, chị Đặng Khánh Huyền chia sẻ xoay quanh các nội dung  dựa trên câu hỏi của các bạn học sinh: phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả, cách cân bằng tài chính, cách thức để tìm kiếm động lực sống và làm việc,…. Chị Huyền nhấn mạnh tinh thần dám thử, khả năng chịu được áp lực là yếu tố quan trọng để đạt tới thành công. Đồng thời, là một người trẻ nhạy cảm với xu thế phát triển của xã hội, chị Huyền cũng định hướng cho các bạn học sinh về một thứ ngôn ngữ rồi sẽ chiếm vị thế quan trọng – ngôn ngữ lập trình. Bên cạnh đó, chị chia sẻ về việc học ngoại ngữ cần dựa vào mục đích, sở thích, đam mê của bản thân, có như vậy mới học tập hiệu quả.

Các bạn học sinh đặt câu hỏi cho diễn giả

   Buổi toạ đàm diễn ra trong không khí nghiêm túc mà vẫn chân tình gần gũi, thu hút sự quan tâm của đông đảo giáo viên và học sinh toàn trường. Những lời truyền lửa của chị Đặng Khánh Huyền đã phần nào chắp cánh ước mơ, giúp các bạn học sinh hoạch định rõ ràng về tương lai. 

Đại diện BGH, BCH Đoàn trường trao hoa cho diễn giả

Phạm Thị Linh Chi – Ban truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...