SÔI NỔI VÀ KỊCH TÍNH GIẢI BÓNG CHUYỀN NAM – NỮ KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH – SINH VIÊN VIỆT NAM (9/1/1950 – 9/1/2024)

Được sự chỉ đạo, cho phép của BGH nhà trường, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2024), Đoàn Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã phối hợp với Tổ Thể dục tổ chức thành công Giải đấu bóng chuyền nam – nữ học sinh. Giải đấu diễn ra từ ngày 08/01/2024 đến ngày 13/01/2024.

Vào 14h00 chiều ngày 08/01/2024, Lễ Khai mạc Giải đấu bóng chuyền được tổ chức trọng thể và ngay sau đó là tiếng còi khai cuộc của những hiệp đấu kịch tính đầu tiên. Giải bóng chuyền lần này đã thu hút được sự tham gia tích cực của 18 đội bóng chuyền nam và 13 đội bóng chuyền nữ đến từ các chi đoàn, các liên minh trong nhà trường. Phong trào rèn luyện sôi nổi của các đội bóng với mục tiêu chuẩn bị tốt nhất cho các cuộc tranh tài thực sự đã mang đến không khí thể thao đầy hứng khởi trong suốt 1 tuần diễn ra giải bóng chuyền. Với tinh thần thi đấu thể thao “Trung thực – Đoàn kết – Vui tươi”, giải đấu đã cống hiến cho khán giả những pha bóng kịch tính, hồi hộp, hấp dẫn và cũng tràn ngập tiếng cười.

Chiều ngày 13/02/2024, sau 45 vòng đấu gay cấn, Chung kết Giải bóng chuyền được tổ chức để tìm ra các chủ nhân xuất sắc cho giải thưởng ở hai hạng mục: bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ. Ở hạng mục bóng chuyền nam, trận chung kết giữa 11 Lý và 10 Hóa ghi dấu ấn cho khán giả bằng những pha giằng co, rượt đuổi tỉ số đầy hấp dẫn. Nhưng bằng bản lĩnh, sự tự tin, đội bóng 10 Hóa đã xuất sắc vượt qua 11 Lý và giành chiến thắng. Ở hạng mục bóng chuyền nữ, hai đội bóng của chi đoàn 11 Pháp và liên minh 12A2-10 Lý đã cống hiến những pha bóng đầy cảm xúc. Kết quả chung cuộc, đội bóng nữ của liên minh 12A2-10 Lý đã xuất sắc giành chiến thắng.

Đội bóng chuyền nam của lớp 10 Hóa giành chức vô địch
Và cúp vàng của hạng mục Bóng chuyền nữ thuộc về Liên minh 12A2 và 10 Lý

Ngay sau trận chung kết, đại diện BGH Nhà trường, BTC Giải đấu đã trao phần thưởng cho các đội đạt Giải Nhất, Nhì, Ba. Ở nội dung bóng chuyền nam, Giải Nhất thuộc về đội bóng của chi đoàn 10 Hóa, Giải Nhì thuộc về chi đoàn 11 Lý, hai chi đoàn 12 Tin và 12 Hóa đồng nhận Giải Ba. Ở nội dung bóng chuyền nữ, Giải Nhất thuộc về đội bóng của liên minh 12A2-10 Lý, Giải Nhì thuộc về chi đoàn 11 Pháp, Giải Ba thuộc về chi đoàn 10 Sử và liên minh 11 Lý – 11 Hóa. Thông qua giải đấu, nhà trường đã phát triển phong trào thể dục thể thao nói chung và bộ môn bóng chuyền nói riêng. Đồng thời, khích lệ học sinh nhà trường tham gia giao lưu thi đấu, gia tăng sự đoàn kết giữa các lớp.

Giải Nhì hạng mục Bóng chuyền nam thuộc về các chàng trai của 11 Lý
Giải ba được trao chi 2 chi đoàn 10 Sử và liên minh 11 Lý – 11 Hóa

Giải đấu bóng chuyền nam – nữ nhân Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2024) của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã diễn ra thành công, để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong tập thể giáo viên, học sinh nhà trường. Mong rằng, trong thời gian tới, phong trào thể dục thể thao trong Nhà trường sẽ tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa, góp phần thực hiện tốt mục tiêu rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất cho học sinh cũng như tạo ra sân chơi để các em thể hiện tài năng và đam mê của mình.

– Ban truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh –