TÌNH MẸ – CHUYÊN ĐỀ TRI ÂN MẸ VÀ CÔ NHÂN NGÀY 20/10

                     TÌNH MẸ – CHUYÊN ĐỀ TRI ÂN MẸ VÀ CÔ

NHÂN KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

                                                      Phan Minh Tâm Đan 

                                                      (Lớp trưởng lớp 10 Văn – Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh)

            Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng nay 16/10/2017, dưới sự chỉ đạo của BCH Đoàn Thanh niên Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, lớp 10 Văn đã thực hiện chuyên đề với chủ đề Tình Mẹ. Tham dự chương trình có các thầy cô trong Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, BTV Đoàn trường, các thầy giáo cô giáo, đại diện Hội cha mẹ học sinh lớp 10 Văn và toàn thể học sinh của nhà trường.

     CBGV và HS lớp 10 Văn chụp hình lưu niệm khi kết thúc chuyên đề

           Mẹ – đề tài muôn thuở của thơ ca nhạc họa. Tình yêu thương và sự hy sinh của mẹ dành cho mỗi chúng ta chẳng thể nào đo đếm được, và cũng chẳng có ngôn từ nào có thể diễn tả hết được công ơn to lớn này. Thế nhưng, dưới sự chỉ đạo của thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Trọng Đức, ê kíp thực hiện chương trình đã diễn tả được rất nhiều nội dung một cách đầy ấn tượng, khiến cho không ít thầy cô giáo và các bạn học sinh phải rơi lệ cảm động. Mở đầu chương trình là hoạt cảnh Huyền thoại mẹ. Trên nền nhạc trữ tình da diết, các bạn học sinh đã tái hiện một cách sinh động và chân thực hình tượng người mẹ với tất cả yêu thương và sự hy sinh cao cả, thầm lặng. Đó không phải là người mẹ của riêng ai, mà là người mẹ Việt Nam, người mẹ anh hùng. Hoạt cảnh này góp phần giúp cho các bạn trẻ tự hào hơn về truyền thống của cha ông, đặc biệt là trân trọng, biết ơn những người mẹ Việt Nam anh hùng trong thời kỳ đất nước còn khói lửa chiến tranh.

Hoạt cảnh “Huyền thoại Mẹ” của lớp 10 Văn

          Tiếp đến là bài diễn thuyết của bạn Ngô Hà Khánh Vy đến từ lớp 10 Văn. Trong bài diễn thuyết ngắn gọn, sâu sắc và hết sức cảm động, Khánh Vy đã nói về công ơn trời biển của mẹ, và chuyển đến các anh chị, các bạn học sinh một thông điệp đầy ý nghĩa, rằng: mỗi chúng ta hãy có những khoảng lặng để suy ngẫm và thực hiện cho tròn đạo hiếu của người con.

Ngô Hà Khánh Vy lớp 10 Văn diễn thuyết về Mẹ

            Phần cuối chuyên đề là chương trình văn nghệ. Dẫu là cây nhà lá vườn nhưng giọng ca ấm áp của thầy Trần Quang Phát đã động đến sâu thẳm trái tim người xem. Cô giáo Đậu Thị Thương cũng góp cho chương trình một góc nhìn khác về Mẹ bằng tiết mục ngâm thơ vừa ngọt ngào lại vừa ấm áp. Ngoài ra, còn có các tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc do các bạn học sinh của lớp 10 Văn biểu diễn. Kết thúc chương trình, với tâm niệm: “Mẹ và cô là hai cô giáo/ Cô và mẹ là hai mẹ hiền”, tập thể học sinh lớp 10 Văn đã dâng lên các cô giáo và mẹ của mình những bó hoa tươi thắm để tỏ lòng tri ân. Các thầy cô, các mẹ và tất cả học sinh của nhà trường đều hết sức xúc động trước tình cảm chân thành mà ê kíp thực hiện chương trình đã chuyển tải trong chuyên đề này. Có thể nói, đây là chương trình được dàn dựng công phu và có ý nghĩa sâu sắc đối với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với đông đảo học sinh của nhà trường. Với truyền thống chăm ngoan, thông minh, sáng tạo của học sinh trường THPT Chuyên, chúng ta hy vọng và chờ đón những chương trình tiếp theo.

Cô giáo Đậu Thị Thương trong tiết mục ngâm thơ

Thầy giáo Trần Quang Phát đang phiêu trong ca khúc “Mẹ tôi”của nhạc sĩ Trần Tiến

Nguyễn Thái Khánh Huyền lớp 10 Văn  với ca khúc “Gặp Mẹ trong mơ”

Thái Nguyễn Phương Anh và tốp múa

Lớp 10 Văn tặng hoa tri ân Mẹ và Cô

Đông đảo học sinh xúc động suốt thời gian chương trình diễn ra.

You may also like...