TUỔI TRẺ THPT CHUYÊN HÀ TĨNH TRAO YÊU THƯƠNG NHỮNG NGÀY GIÁP TẾT

Nụ xuân đang chớm nở, Tết Nguyên Đán đang cận kề, những giây phút sum họp, quây quần cũng đã sắp sửa chạm ngõ…Ấy vậy nhưng vẫn còn những mảnh đời yếu thế đang co ro giữa giá lạnh, những phận người thiếu thốn miếng cơm, manh áo. Với tinh thần tương thân tương ái, tuổi trẻ THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức các hoạt động thiện nguyện hướng về những phận đời yếu thế, lan toả yêu thương tới cộng đồng.

  1. XUÂN YÊU THƯƠNG” TẠI BẢN RÀO TRE CỦA CHI ĐOÀN 10 SỬ

Chiều ngày 8/1/2023, tập thể học sinh và phụ huynh Chi đoàn 10 Sử – trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã đến giao lưu và dành tặng những phần quà ý nghĩa tới các em học sinh dân tộc Chứt ở bản Rào Tre (xã Hương Liên – huyện Hương Khê). Tại chương trình, Chi đoàn 10 Sử đã tặng tới các em nhỏ 22 áo ấm (mỗi áo trị giá 340 ngàn đồng) cùng với gạo và các suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng giá trị quà trao tặng là 15 triệu đồng, được trích từ lợi nhuận của Dự án “Xuân Ấm” do chi đoàn 10 Sử đã và đang triển khai. 

Chi đoàn 10 Sử thực hiện chương trình thiện nguyện “Xuân yêu thương”
Đại diện chi đoàn 10 Sử trao tặng áo ấm, gạo và các suất học bổng.

Dự án “Xuân Ấm” nhằm mục đích gây quỹ từ việc thiết kế và bán bao lì xì (Nếu bạn muốn đồng hành cùng 10 Sử san sẻ yêu thương tới các mảnh đời yếu thế, hãy đặt mua bao lì xì qua link sau để các đoàn viên 10 Sử giao tận nơi nhé: https://forms.gle/xQSJnEHD5P2Rcnu18). Sau chuyến thiện nguyện, Chi đoàn đã đến Ngã Ba Đồng Lộc để thắp nén nhang tưởng nhớ và tri ân những Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì hòa bình hôm nay. 

Chi đoàn 10 Sử dâng hương tưởng niệm tại Ngã Ba Đồng Lộc

2. CHI ĐOÀN 11 VĂN CHIA SẺ YÊU THƯƠNG TẠI LÀNG TRẺ EM MỒ CÔI HÀ TĨNH

Với tinh thần chia sẻ yêu thương, góp phần giúp các bạn trẻ mồ côi bớt khó khăn, chiều ngày 7/1/2023, thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Trọng Đức cùng tập thể Chi đoàn 11 Văn – trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã đến giao lưu, động viên và tặng 30 suất quà (mỗi suất 300 ngàn đồng) cho những bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh. Được tận mắt chứng kiến và lắng nghe những câu chuyện về các mảnh đời tại đây, thầy và trò 11 Văn đều trào dâng niềm thương cảm, khâm phục trước ý chí nỗ lực vươn lên của những bạn nhỏ và tình thương bao la, sự hi sinh to lớn của các cán bộ, thầy cô nơi đây. 

Một số hình ảnh Chi đoàn 11 Văn trao gửi yêu thương tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh

3. CÂU LẠC BỘ NGỌT TRAO YÊU THƯƠNG TẠI MẦM NON CẨM QUANG

Cũng với tinh thần tương thân tương ái đó, chiều ngày 6/1/2023, dưới sự phối hợp với công an xã Cẩm Quang, Ngọt – CHT Baking Club (CLB làm bánh trường Chuyên Hà Tĩnh) đã tổ chức sự kiện mang tên “Hồng Khởi” hướng tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại trường mầm non Cẩm Quang (huyện Cẩm Xuyên). Tại chương trình, CLB Ngọt đã trao 28 suất quà (mỗi suất 400 ngàn đồng) cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất trong trường (thuộc hộ nghèo, cận nghèo, những em bị khuyết tật, mồ côi) cùng phần quà tới nhà trường (tiền mặt 3 triệu đồng cùng một số hiện vật). Tổng giá trị quà trao tặng là 15 triệu đồng, được trích từ lợi nhuận của các đợt bán bánh gây quỹ của CLB. 

Đại diện CLB Ngọt trao 28 suất quà
Một số hình ảnh các thành viên CLB Ngọt giao lưu cùng các em nhỏ

Những sẻ chia của chi đoàn 11 Văn, chi đoàn 10 Sử và CLB Ngọt đã đem đến nụ cười, làm với bớt khó khăn cho những bạn nhỏ có hoàn cảnh thiếu may mắn. Tuổi trẻ THPT Chuyên Hà Tĩnh tin rằng với tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc sẻ chia, mùa xuân này sẽ ấm áp hơn, trọn vẹn hơn tới tất cả mọi người.

Ban Truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...