TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG

TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG (ATGT)

Ở TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH

 

            Nhằm trang bị các kiến thức về ATGT, giúp các em học sinh có thêm hiểu biết và kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông (TNGT), sáng ngày 23/10/2017, tại sân trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã diễn ra buổi tuyên truyền và ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về ATGT đối với học sinh nhà trường. Tham gia buổi lễ có sự hiện diện của các đồng chí: Đại úy Diệp Xuân Quyền, đội trưởng Đội tuyên truyền – xử lý, Đại úy Đào Nữ Hương Cẩm, đội Tuyên truyền – xử lý và Đại úy Phan Thanh Long, đội Tham mưu – tổng hợp của Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Hà Tĩnh. Về phía nhà trường có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường, các thầy cô giáo là Giáo viên chủ nhiệm lớp cùng với toàn thể học sinh nhà trường.

            Hơn 900 học sinh và các thầy cô giáo trong nhà trường đã được thông tin tình hình TNGT trên toàn quốc, trên địa bàn tỉnh và thành phố Hà Tĩnh. Đại diện Phòng CSGT còn đi sâu phân tích những nguyên nhân dẫn đến TNGT, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, hệ lụy của TNGT, các lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: đi không đúng làn đường, không chấp hành tín hiệu giao thông, lái xe khi không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dàn hàng ngang trên đường… và các mức xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 46NĐ/CP của Chính phủ. Qua đó đồng thời phổ biến, hướng dẫn tới các thầy cô và các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức cơ bản về trật tự ATGT. Trong phần giao lưu, có nhiều câu hỏi phù hợp với các tình huống giao thông, những bạn học sinh trả lời đúng được nhận quà đã được các em học sinh hào hứng tham gia. Sau đó nhà trường đã tổ chức cho các lớp ký cam kết về việc học sinh chấp hành nghiêm chỉnh các nội dung của Luật Giao thông đường bộ.

            Buổi tuyên truyền đã thúc đẩy công tác phối hợp giữa lực lượng CSGT với nhà trường trong việc xây dựng văn hóa giao thông trong cán bộ, giáo viên và học sinh, góp phần vào xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

            Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

You may also like...