ẤN TƯỢNG TỪ DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG” NĂM HỌC 2022 – 2023 CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH

Nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức, đạo đức lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường và định hướng xây dựng tình bạn đẹp trong lứa tuổi học sinh, sáng ngày 24/10, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh phối hợp với Ban tư vấn tâm lý học đường nhà trường tổ chức thành công diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”.

Một số tiết mục văn nghệ mở đầu Diễn đàn

Về dự diễn đàn có sự tham dự của Nhà giáo ưu tú Nguyễn Công Hoàn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong ban giám hiệu, ban chấp hành Đoàn trường, ban tư vấn tâm lý học đường cùng các giáo viên chủ nhiệm và đông đảo đoàn viên thanh niên toàn trường.

Diễn đàn được thực hiện một cách công phu, bài bản, gồm 3 phần: Phần 1- thi tìm hiểu kiến thức, kĩ năng phòng chống bạo lực học đường, phần 2 – thi tiểu phẩm tuyên truyền xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường và phần cuối cùng – giao lưu, thảo luận với diễn giả đến từ Ban tư vấn tâm lý. Ba đội thi đến từ các khối 10, 11,12 đã hoàn thành xuất sắc và để lại nhiều ấn tượng qua hai phần thi.

Ở phần thi đầu tiên, ba đội thể hiện sự hiểu biết thông qua việc trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức, kĩ năng phòng chống bạo lực học đường do Ban tổ chức đưa ra. Qua đó, tất cả đoàn viên thanh niên nhà trường đã có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích.

Phần thi kiến thức đầy hấp dẫn

Chương trình tiếp tục với các tiểu phẩm hết sức đặc sắc với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”. Trong khi khối 10 đem đến một tình huống tiêu biểu cho một dạng bạo lực học đường – bạo lực tinh thần, khối 11 gây ấn tượng với hoạt cảnh gắn với bạo lực thể chất thì khối 12 lại khơi gợi một góc nhìn mới mẻ – góc nhìn từ chính kẻ đi bắt nạt. Thông thường khi nhắc đến bạo lực học đường, ta thường phán xét người bắt nạt nhưng thực tế bên trong người đi bắt nạt là tiếng khóc rất cần được giúp đỡ, là bi kịch do các em không kết nối được với cha mẹ, sự trách phạt, mắng nhiếc chỉ làm cho đau khổ và bạo lực leo thang – thông điệp ý nghĩa này đã giúp khối 12 giành chiến thắng chung cuộc.

Một số hình ảnh của phần thi tiểu phẩm

Cũng trong Diễn đàn, tiến sĩ Phan Khắc Nghệ – phó hiệu trưởng, trưởng ban tư vấn tâm  lí nhà trường đã giao lưu cùng với các đoàn viên thanh niên trong toàn trường. Thầy giáo đã có những phân tích, chia sẻ về nạn bạo lực trong trường học. Từ đó, giúp các bạn đoàn viên thanh niên hiểu sâu sắc hơn về nguyên nhân, biểu hiện và đặc biệt là cách phòng tránh vấn nạn nhức nhối này, để từ đó biết cách xây dựng các tình bạn đẹp. Để cụ thể hoá hoạt động ý nghĩa này, đại diện của 1074 đoàn viên thanh niên học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã ký cam kết về Phòng chống bạo lực học đường năm học 2022-2023

Thầy giáo Phan Khắc Nghệ – trưởng ban tư vấn tâm lý nhà trường giao lưu cùng ĐVTN
Đại diện ĐVTN trường THPT Chuyên Hà Tĩnh ký cam kết Phòng chống nạn bạo lực học đường

Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2022 – 2023 thực sự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, kịp thời. Qua đó, đoàn viên thanh niên học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã có nhận thức đúng đắn về vấn nạn bạo lực học đường, biết yêu thương, đoàn kết, giữ vững mối quan hệ bạn bè tốt đẹp để cùng chung tay đẩy lùi bạo lực ra khỏi trường học

—Ban truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh—-

You may also like...