TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP – ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH HỌC, VIỆC LÀM CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Thực hiện công văn Liên ngành số 23 ngày 13/3/2023 của Sở GD&ĐT, Tỉnh Đoàn về việc đôn đốc triển khai các hoạt động cao điểm Tháng thanh niên năm 2023; Nhận thấy tầm quan trọng của việc định hướng ngành học, việc làm cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sáng ngày 17/4/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban tư vấn tâm lý Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình “Tư vấn hướng nghiệp” nhằm giải đáp những thắc mắc cũng như đề xuất một số giải pháp để đoàn viên thanh niên có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

MC dẫn dắt chương trình

Tiểu phẩm “Ước mơ” đầy ý nghĩa do 2 chi đoàn 10 Anh 2 và 11 Sinh thực hiện đã đặt ra một vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết cho mỗi học sinh nhà trường – việc nên theo đuổi trường đại học bản thân thích hay là trường bố mẹ, ông bà mong muốn. Để giải đáp cho vấn đề đó, thầy giáo Phan Khắc Nghệ – Phó hiệu trưởng nhà trường, trưởng Ban tư vấn tâm lý học đường đã có một buổi tọa đàm chia sẻ với các bạn học sinh.

Tiểu phẩm “Ước mơ” của hai chi đoàn 11 Sinh – 10 Anh 2
Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc

Từ kinh nghiệm của thế hệ đi trước và sự nhạy bén với xu thế của thời đại, thầy Phan Khắc Nghệ đã gợi ý cho học sinh toàn trường cách lựa chọn ngành nghề vừa phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân, vừa đáp ứng mong muốn, nguyện vọng của gia đình và xã hội. Đồng thời, khi quyết định ngành học, đoàn viên thanh niên còn cần theo dõi, bắt nhịp với xu hướng phát triển của thế giới. 

Một số học sinh chia sẻ tâm tư, thắc mắc trong hành trình lựa chọn ngành học
Phần trình bày đầy lôi cuốn của thầy giáo Phan Khắc Nghệ

Những lời khuyên, lời chia sẻ chân tình của thầy Phan Khắc Nghệ đã khép lại chuyên đề và là hành trang quan trọng để các bạn học sinh vững bước trong tương lai.

Phan Tuấn Bảo – Ban Truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...