CỰU HỌC SINH TIÊU BIỂU: LÊ QUỐC KHÁNH

Lê Quốc Khánh – Chuyên Toán khóa 1

Cánh chim đầu đàn của ngành Dược Hà Tĩnh

          Từ nền tảng ban đầu là một đơn vị Quốc doanh dược phẩm, trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu Dược Hà Tĩnh đã khẳng định mình, vươn ra cả nước và hội nhập quốc tế với nhiều sản phẩm được người tiêu dùng tin dùng. Có được thành công như hôm nay, một phần nhờ công sức và tâm huyết rất lớn của cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh – Thạc sĩ Lê Quốc Khánh, Tổng Giám đốc Công ty CP Dược Hà Tĩnh (Hadiphar).

         Thạc sĩ Lê Quốc Khánh là một trong những thế hệ học sinh đầu tiên của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, anh là cựu học sinh Chuyên toán khóa 1 (1991-1994). Những tố chất của sự thông minh, năng động và sáng tạo, cần cù, chịu khó đã được bộc lộ ngay từ khi anh còn ngồi trên ghế nhà trường. Với nền tảng có được sau 3 năm được rèn giũa dưới mái trường THPT chuyên thân yêu, Khánh tiếp tục phát huy khi anh vừa theo học tại trường Đại học Dược Hà Nội, vừa khẳng định mình ở chuyên ngành tiếng Anh, thuộc Trường Đại học ngoại ngữ Hà Nội. Tốt nghiệp đại học với hai tấm bằng trên tay, Lê Quốc Khánh đã thử sức ở nhiều môi trường, lĩnh vực khác nhau tại Hà Nội, vừa là để trau dồi thêm chuyên môn, năng lực; cũng là dịp để tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi quyết định về quê nhà Hà Tĩnh để lập nghiệp, dốc sức đưa ngành Dược của tỉnh nhà trên con đường khẳng định thương hiệu, vươn mình ra biển lớn.

          Theo đó, năm 2013, Thạc sĩ Lê Quốc Khánh chính thức về “đầu quân” cho ngành Dược của Hà Tĩnh Với năng lực của mình, chỉ sau một nhiệm kỳ, anh đã được các cổ đông trong công ty tín nhiệm, bỏ phiếu bầu vào chức danh Tổng giám đốc Công ty tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018. Đến nay, Hadiphar đã phát triển thành thương hiệu có uy tín hàng đầu về sản xuất, phân phối thuốc chữa bệnh trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Công ty có 2 nhà máy sản xuất thuốc hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP – WHO cùng dây chuyền sản xuất mỹ phẩm, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP – WHO.

          Trong chiến lược phát triển, Hadiphar luôn tập trung đầu tư công tác nghiên cứu khoa học, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm, cho ra đời các sản phẩm đặc sắc từ nguồn dược liệu nuôi trồng tại địa phương như: Viên ngậm ho thông phế Hadiphar, Dung dịch sắc phụ hương, sản phẩm mộc hoa trắng – HT, hoàn xích hương… Đặc biệt, trong số đó có một số sản phẩm mang đậm dấu ấn của cá nhân Tổng giám đốc Lê Quốc Khánh. Chia sẻ về vấn đề này, anh cho biết: Bản thân sinh ra trong gia đình có truyền thống làm việc trong ngành y dược: ba là dược sỹ, mẹ là bác sỹ nên từ thuở còn là học sinh, anh đã rất cảm động khi chứng kiến nhiều người được mẹ mình chữa khỏi bệnh, còn ba thì đã sáng chế ra nhiều loại thuốc rất có hiệu quả điều trị. Do vậy, ước mơ theo suốt cả cuộc đời mình là sẽ đi theo nghề y dược, với mong muốn đóng góp sức mình bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân.           Thạc sĩ Lê Quốc Khánh chia sẻ thêm, có được thành công như ngày hôm nay, một trong những yếu tố và là nền tảng giúp anh có thêm ý chí, nghị lực cũng như tri thức để theo đuổi ước mơ, đó là sự dạy dỗ, là tâm sức và tình cảm mà thầy cô trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã thổi hồn, định hướng nghề nghiệp cho anh. “Thời điểm tôi học là lúc trường mới thành lập, cơ sở vật chất còn hết sức khó khăn. Thời gian đầu học sinh đang phải học ở những lớp học tồi tàn với điều kiện hết sức thiếu thốn, ký túc xá cho học sinh xa nhà chỉ là nhà tranh vách đất. Tuy vậy tinh thần học tập, môi trường giáo dục luôn được các thầy cô chăm lo một cách tốt nhất. 30 năm xây dựng và trưởng thành, theo dõi qua các phương tiện truyền thông thấy rằng hàng năm trường có rất nhiều thành tích cao về học tập, luôn đứng top đầu cả nước về số học sinh đạt giải quốc gia. Phải là một môi trường giáo dục xuất sắc mới tạo nên nhiều kết quả tốt đẹp như vậy. Đây là niềm tự hào của tất cả thế hệ thầy cô giáo, học sinh của trường cũng như của tỉnh nhà”, Thạc sỹ Lê Quốc Khánh bồi hồi nhớ lại.

You may also like...