Giao lưu của khối chuyên Pháp tại Trung tâm Pháp ngữ Vinh – Nghệ An

GIAO LƯU CỦA KHỐI CHUYÊN PHÁP – THPT CHUYÊN HÀ TĨNH

TẠI TRUNG TÂM PHÁP NGỮ VINH – NGHỆ AN

Với niềm đam mê, ham học hỏi và giao lưu văn hóa, chiều thứ 7 ngày 24 tháng 12 năm 2016, khối chuyên Pháp trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tham gia chuyến đi giao lưu tại Trung tâm Pháp ngữ ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Tại đây, các em học sinh đã được tham gia khá nhiều hoạt động bổ ích và lý thú với mục đích giao lưu, làm quen với các tất cả học sinh Pháp ngữ tại thành phố Vinh và quí thầy cô ở đây. Tất cả các em học sinh đều có những kỉ niệm đáng nhớ từ một buổi ngoại khóa đầy thú vị và ý nghĩa này. Từ 2 giờ chiều, thông qua các hoạt động ngoài trời, các trò chơi theo đăng ký của các đơn vị trường hoặc chia nhóm theo các trường khác nhau đã diễn ra rất sôi nổi nhằm giúp các em vừa chơi vừa làm quen và học tập lẫn nhau. Đến 6 giờ chiều, các em đã tổ chức cùng đi ăn giao lưu với học sinh của các trường bạn. Buổi tối là lúc diễn ra các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc được góp mặt từ các em học sinh cảu các trường tiểu học Cửa Nam, THCS Lê Lợi, THCS Đặng Thai Mai, THPT Chuyên Phan Bội Châu và khối chuyên Pháp trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia đầy nhiệt tình của các cô giáo tình nguyện viên và sinh viên người Pháp đến từ Hà Nội. Tất cả đã làm nên một không gian Noel Pháp ngữ thật hoành tráng, nhiều sắc màu và đầy ý nghĩa. Không chỉ vậy, qua chương trình giao lưu này, các em học sinh còn có cơ hội để phát triển các kĩ năng mềm cũng như các yếu tố phục vụ cho việc học ngoại ngữ được tốt hơn. Kết thúc một chuyến đi ngắn, nhưng để lại nhiều kỷ niệm, nhiều bài học bổ ích góp phần giúp các em chuyên Pháp bồi dưỡng niềm đam mê, ý thức phấn đấu trong học tập và đã để lại nhiều ấn tượng khó phai.

Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến đi này:

1 Cảnh quan của Trung tâm được tráng trí khá bắt mắt và ấn tượng

Máy bán hàng tự động ở Trung tâm

3 4 5Buổi triễn lãm các bức ảnh về ước mơ của mỗi các học sinh

6Các bạn học sinh nhỏ tuổi đang cùng nhau sáng tạo nên ước mơ của mình

7Các bạn học sinh lớp 10 khối Pháp Chuyên Hà Tĩnh khá thích thú khi được tham gia buổi ngoại khóa này

8Các bậc phụ huynh cũng rất quan tâm đến hoạt động này

9 10Tất cả các bạn học sinh đều đang chờ đợi đón xem những chương trình bổ ích, lí thú

11Cô giáo người Pháp Aurélie cùng các bạn nhỏ ở Trung tâm

12 13 14 15 16Các tiết mục khác đến từ các bạn học sinh khối chuyên Pháp