Hành trình “Sách không cũ 6” năm 2021

Hành trình “Sách không cũ 6” năm 2021 của Câu lạc bộ BoNE Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

            Câu lạc bộ BoNE của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh được biết đến là một tổ từ thiện và phát triển văn hóa đọc cho cộng đồng. Kể từ khi thành lập đến nay, câu lạc bộ đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa. Trong đó, sự kiện “Sách Không Cũ” được tổ chức thường niên là một trong những hoạt động đáng chú ý nhất. Sau 6 năm thực hiện, cho đến nay, BoNE đã vận động và quyên góp được hơn 15.000 cuốn sách, trao tới tay các bạn học sinh khó khăn trên khắp địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Khép lại hành trình quyên góp “Sách Không Cũ 6” năm 2021 đầy ý nghĩa, sáng ngày 24/10/2021, được sự cho phép của Ban Giám hiệu và Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, câu lạc bộ BoNE đã có một chuyến đi đến huyện Hương Khê để trao tặng sách cho các bạn học sinh của tổ chức WiFEC.

          WiFEC là tên viết tắt của “Wings for the Future – Education through Connection” – “Chắp cánh tương lai – Giáo dục thông qua sự kết nối”, là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận gồm đội ngũ tình nguyện viên đến từ 10 quốc gia (Pháp, Hà Lan, Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Singapore, Canada, Nga và Việt Nam). Đây là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận, phi chính phủ về giáo dục trẻ em, ưu tiên trẻ em vùng miền nghèo và chịu thiệt thòi trong cuộc sống. 

          Trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Sách không cũ 6”, điểm đến đầu tiên của câu lạc bộ BoNE là Làng trẻ em mồ côi S.O.S Hà Tĩnh. Ngày 10/10/2021, các thành viên câu lạc bộ đã đến Làng trẻ em mổ côi Hà Tĩnh vào trao tặng một số phần quà, 555 cuốn sách cũng như trò chuyện, chụp ảnh lưu niệm cùng các em.

          Ở chuyến đi đến huyện Hương Khê, câu lạc bộ đã trao tặng hơn 1000 cuốn sách, trong đó gồm 31 bộ sách giáo khoa cấp 2, 580 cuốn sách tham khảo và hơn 60 cuốn các loại sách khác. Những cuốn sách ấy là kết quả của một thời gian dài hoạt động của các thành viên câu lạc bộ, là hành trình từ khi BoNE kêu gọi quyên góp sách, thu gom, phân loại cho đến khi miệt mài gói từng tập sách để có thể trao tặng đến các bạn học sinh.

          Trong chuyến đi lần này, BoNE cũng nhận được sự tham gia và hỗ trợ từ các thầy cô giáo trong trường. Đặc biệt, để có thể kết thúc một mùa “Sách Không Cũ” thành công như năm nay, câu lạc bộ đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn cộng tác viên trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

          Chuyến đi đến huyện Hương Khê là một trải nghiệm khó quên đối với các thầy cô giáo và các thành viên của BoNE khi có thể góp phần giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn qua việc mang đến những đầu sách có giá trị. Mong rằng, tiếp nối thành công của sự kiện lần này, sự kiện “Sách Không Cũ” của những năm tiếp theo sẽ có thể trao đi nhiều yêu thương hơn, đem tri thức tới nhiều người hơn nữa.

Câu lạc bộ BoNE – Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...