HỘI NGHỊ MÔ PHỎNG LIÊN HỢP QUỐC: LẦN ĐẦU TIÊN TẠI THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

   Vào ngày 27/11, Ha Tinh Gifted Model United Nation Club (CHTMUNC) đã tổ chức thành công Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc đầu tiên. Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc là hoạt động ngoại khóa được tổ chức bởi đội ngũ học sinh ở nhiều lứa tuổi trên thế giới. 

 Với khát vọng mang mô hình mới lạ này đến với học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh nói riêng cũng như các bạn học sinh trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh nói chung, đại diện ban tổ chức, Tổng thư ký Nguyễn Thị Hồng Yên –  học sinh lớp 11A1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh chia sẻ tôn chỉ hoạt động: ”Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, CHTMUNC hứa hẹn sẽ tạo ra một sân chơi cho những người trẻ đứng lên thảo luận về các vấn đề xã hội với vai trò là những chính trị gia. Từ đó nâng cao kỹ năng, kiến thức cũng như nhận thức về trách nhiệm của bản thân đối với các vấn đề trong cuộc sống.” Hội nghị còn có sự góp mặt của thầy Phan Văn Đức Nhật – cố vấn của CLB CHTMUNC

Thầy Phan Văn Đức Nhật phát biểu khai mạc hội nghị
Tổng thư ký Nguyễn Thị Hồng Yên chia sẻ về tôn chỉ hoạt động của CHTMUNC

   Tại CHTMUN MOCK #1, các đại biểu cùng quan sát viên đã được lựa chọn một trong hai hội đồng: Ủy ban Xã hội, Nhân đạo và Văn hóa (SOCHUM) với chủ đề “Kết hôn đồng giới” và Vụ Liên Hiệp Quốc về vấn đề Kinh tế và Xã hội (DESA) với chủ đề “Phòng chống khủng hoảng kinh tế ở khu vực Trung Đông”. 

Hội đồng DESA
Hội đồng SOCHUM

Trong quá trình hội nghị diễn ra, các đại biểu đã được thảo luận, trao đổi với các đại biểu khác dưới sự điều hành của các vị chủ tọa đầy kinh nghiệm. Đặc biệt, tại CHTMUN MOCK #1, các đại biểu được trải nghiệm hội đồng sử dụng Tiếng Việt là SOCHUM, Tiếng Anh là DESA, đây chính là một cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh lần đầu tham gia vào một phiên mô phỏng.

Các chủ toạ hội đồng DESA
Các chủ toạ hội đồng SOCHUM

Hành trình của CHTMUN MOCK #1 đã khép lại với những thành công ở bước đầu được thể hiện bằng sự thông qua của hai bản dự thảo nghị quyết và những giải thưởng dành cho các đại biểu xuất sắc. Hy vọng đây sẽ là tiền đề xây dựng niềm đam mê, nhiệt huyết về những vấn đề chính trị “nóng hổi” nói riêng và về Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc nói chung của học sinh trên địa bàn Hà Tĩnh.

Những đại biểu xuất sắc
BTC và người tham gia

Ban truyền thông CHTMUNC

You may also like...