SÔI NỔI THÁNG THANH NIÊN: ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ TĨNH TỔ CHỨC HÀNH HƯƠNG VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường; Kế hoạch tổ chức các hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp năm học; Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên, chiều ngày 21/3/2023, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh do Tiến sĩ Phan Khắc Nghệ – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, Bí thư Đoàn trường – cô giáo Trương Thị Nhật Anh làm phó đoàn, cùng 48 Đoàn viên ưu tú đại diện cho các chi đoàn của toàn trường thực hiện cuộc hành hương về địa chỉ đỏ Khu chứng tích tội ác chiến tranh – Trường cấp hai Hương Phúc, Hương Trạch, Hương Khê.

Cả đoàn xúc động khi nghe thuyết minh về khu chứng tích chiến tranh.

Khu chứng tích chiến tranh trường cấp hai Hương Phúc, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê là nơi cách đây 57 năm, 33 học sinh của trường bị bom Mĩ sát hại. Tưởng nhớ những học sinh bị bom Mỹ sát hại, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức dâng hương tại đài tưởng niệm và trao tặng số tiền 14.500.000 đồng cho Ban quản lý khu di tích theo chương trình “ Kế hoạch nhỏ – Góp viên gạch hồng” góp phần tu bổ, sửa sang lại di tích.

Đoàn viên ưu tú đại diện cho các chi đoàn của toàn trường thành tâm dâng hương.
Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trao tặng phần quà cho Ban quản lý

Trong chuyến hành trình, Đoàn trường cũng đã tổ chức cho các thành viên tham gia hoạt động tại đồi chè Hương Trà – Hương khê – Hà Tĩnh. Các bạn Đoàn viên có thêm nhiều trải nghiệm tham quan, từ đó càng thêm yêu mến, trân trọng vẻ đẹp của quê hương.

Trại nghiệm ở đồi chè.

Hoạt động trải nghiệm hành hương về địa chỉ đỏ là một hoạt động thiết thực có ý nghĩa to lớn trong việc giữ gìn truyền thống yêu nước của dân tộc ta . Việc đẩy mạnh hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm tại các di tích lịch sử nhân dịp các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước cũng là một trong những mục đích giáo dục của trưởng THPT Chuyên Hà Tĩnh: kết hợp việc giảng dạy, tiếp thu kiến thức trong sách vở và đời sống.

Ban Truyền thông trường THPT Chuyên Hà Tĩnh