Tuổi trẻ Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh sôi nổi với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng tháng Thanh niên 2022 (26/03/1931 – 26/03/2022)

Nhân dịp lễ kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2022, được sự đồng ý của Đảng bộ, BGH nhà trường, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã phát động tổ chức các hoạt động sôi nổi và giàu sức lan tỏa trong tháng Thanh niên. Các hoạt động đã được lên kế hoạch triển khai từ ngay đầu tháng 3 và nhận được sự tham gia, hưởng ửng của đông đảo ĐVTN và giáo viên của nhà trường.

Mở đầu chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng sự kiện lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường tổ chức triển khai lớp cảm tình Đoàn và kết nạp Đoàn cho thanh niên của nhà trường vào ngày 20/3/2022 và 24/03/2022. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn trường, là dịp để các thanh niên ưu tú của nhà trường được vinh dự xướng tên trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Năm 2022, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, nhưng Đoàn trường đã tổ chức lớp học bài bản, tiến hành lễ kết nạp Đoàn cho hơn 60 ĐVTN của nhà trường.

Lớp học cảm tình đoàn hưởng ứng Kỉ niệm 91 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2022)
Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức Lế kết nạp Đoàn cho các ĐVTN ưu tú

Hưởng ứng chương trình Ngày Chủ nhật Xanh của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp Tỉnh, ĐVTN của nhà trường đã tiến hành lao động, vệ sinh khuôn viên nhà trường trong các buổi sáng chủ nhật của tháng Thanh niên. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho ĐVTN.

ĐVTN Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh hưởng ứng Ngày Chủ nhật Xanh

Trong tháng Thanh niên năm 2022, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình “Ngày đoàn viên” với sự tham dự, góp mặt của đại diện ĐVTN của các chi đoàn trong nhà trường. Chương trình đã giúp các ĐVTN ôn lại truyền thống của Đoàn, khơi dậy trong các em niềm tự hào khi được đứng trong hàng ngũ tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam. Từ đó, giúp các em nâng cao ý thức rèn luyện, nỗ lực hơn nữa để phát triển bản thân và cống hiến cho xã hội.

Chương trình “Ngày Đoàn viên” hưởng ứng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2022)

Bên cạnh đó, Đoàn trường đã phát động ĐVTN hưởng ứng chương trình “Kế hoạch nhỏ- góp viên gạch hồng” với tổng sổ tiền quyên góp từ ĐVTN và chi đoàn giáo viên là 12 triệu 283 nghìn đồng.

ĐVTN nhà trường hưởng ứng chương trình “Kế hoạch nhỏ – Góp viên gạch hồng”

Như vậy, nhận thức được tầm quan trọng của việc cần tuyên truyền sâu rộng trong ĐVTN về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào sự phát triển của tuổi trẻ, trong tháng Thanh niên năm 2022, BGH nhà trường và Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần khơi dậy niềm tự hào, sức trẻ trong mỗi ĐVTN của nhà trường.

Đoàn trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

You may also like...